Làm thế nào để đo giá trị của một tên miền? Tại sao nó lại quan trọng

Việc xác định giá trị của một tên miền thật sự là khá khó vì còn phụ thuộc rất nhiều các yếu tố cũng như tại thời điểm xem xét nữa. Tuy nhiên không phải là không có cách áng chừng. Hiện nay đã có một số công cụ để định giá tên miền nhưng cũng mang tính tham khảo là chính. Theo mình và hầu hết những người săn domain sẽ chủ yếu dùng những cách như sau để có thể đo giá trị tên miền một cách chính xác nhất.

1. Top-Level Domain

TLD (tên miền cấp cao nhất) của tên miền có thể là một phần chính trong rất nhiều các yếu tố để định giá tên miền.  Ví dụ: .com là lựa chọn phổ biến nhất (vì nó phổ biến và dễ nhận biết), vì vậy nhiều người mua sẽ thích nó.

2. SEO và lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập mà trang web nhận được có thể là một yếu tố chính trong việc đo lường giá trị của miền. Vì việc Seo tốn rất nhiều công sức để có được những lượng traffic chất lượng thu hút người dùng cũng như khách hàng nên thường khí bán giá của một website có lưu lượng truy cập tốt vẫn luôn có giá hơn rất nhiều so với những website khác.

Tuy nhiên việc chuyển giao tên miền cũng hay xảy ra tình trạng bị giảm traffic chủ yếu do bộ code cũng như di chuyển tên miền kém.

>>> Làm sao để đổi tên miền mà không mất thứ hạng trên Google

3. Thương hiệu

Tên miền của trang web giống như một thương hiệu của doanh nghiệp và đại diện cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Mặc dù rất khó để mô tả thương hiệu của tên miền nhưng đó khi nhắc tới lĩnh vực nào đó thì tên miền đó chắc chắn phải được biết tới ví dụ như youtube.com, twitter.com và facebook.com. Nếu tên miền của bạn thu hút được sự chú ý và hấp dẫn, nó có thể khiến khách hàng lưu tâm hơn.

4. Về độ dài 

Nguyên tắc phổ biến là mọi người có nhiều khả năng trả tiền hơn cho các tên miền ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu tên miền của bạn mặc dù ngắn nhưng không rõ ràng và phù hợp, thì nó sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Mặc dù vậy, một tên miền ngắn gọn kỳ lạ như 12zz1.com sẽ không có giá trị.

5. Khả năng ghi nhớ

Tên miền trang web của bạn càng đáng nhớ, thì giá sẽ càng cao. Điều quan trọng là chủ sở hữu trang web phải làm cho miền của họ dễ nhớ đối với khán giả để họ có thể dễ dàng nhập miền của họ vào URL.

6. Tìm giá trị của các miền tương tự trên thị trường

Để xác định giá trị tên miền của bạn, bạn phải bắt đầu bằng cách kiểm tra giá trị của các miền tương tự trên thị trường một cách cụ thể để đánh giá tương tự với domain của bạn.

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *