Có nên đầu tư vào tên miền cao cấp hay không?

Tên miền của bạn là một khoản đầu tư tương tự. Doanh nghiệp của bạn có thể thành công với một tên miền hạng hai, nhưng một tên miền cao cấp sẽ nâng cao chất lượng, sự tin cậy và lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tên miền cao cấp giúp bạn nổi bật

Mục tiêu chính của bạn khi thiết lập một trang web là truyền bá thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trên internet. Đầu tư vào một tên miền cao cấp sẽ tạo ra một thương hiệu đáng nhớ hơn trên trang web và doanh nghiệp của bạn. Khách hàng càng dễ nhớ tên miền của bạn thì càng có nhiều khả năng họ gõ tên miền đó vào thanh tìm kiếm.
Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn nổi bật với tư cách là người dẫn đầu trong ngành của bạn, miền của bạn cũng có thể giúp nâng cao uy tín của bạn. Thay vì chi tiền quảng cáo một tên miền cho doanh nghiệp cảnh quan của bạn, chẳng hạn như MyGardenSupplyStore.net, một tên miền cao cấp như BetterGardens.com sẽ giúp bạn trở thành người dẫn đầu về tư tưởng. Điều này sẽ giúp khách hàng đến với bạn dễ dàng hơn.

2. Bắt đầu ngay từ đầu khi xây dựng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Vì tên miền cao cấp dễ nhớ hơn, doanh nghiệp của bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi khi cố gắng tạo lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tên miền cao cấp thường có các từ khóa tìm kiếm phổ biến được bao gồm trong tên, điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng của bạn có thể đã nhập tên miền của bạn và đang tìm kiếm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn.
Khi tên miền cao cấp có giá trị cao hơn, đôi khi tên bạn muốn mua đã thuộc sở hữu của một doanh nghiệp tương tự và không còn cần đến nó nữa. Điều này có nghĩa là tên miền của bạn có thể đã có lưu lượng truy cập từ khắp nơi trên internet hướng về nó và có thứ hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm so với một tên miền mới xuất xưởng. Tận dụng lưu lượng truy cập đã thiết lập này sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh nghiệp của mình vượt lên trên các đối thủ nhanh hơn.

3. Một khoản đầu tư cho dài hạn

Giống như một thư viện chứa đầy sách, miền cao cấp của bạn có giá trị lâu dài đứng vững. Khi đầu tư vào một tên miền cao cấp, mặc dù nó có thể có giá cao hơn, nhưng giá trị bán lại sẽ cao hơn một tên miền mà không doanh nghiệp nào khác quan tâm đến.
Khi doanh nghiệp của bạn xây dựng vốn tìm kiếm và lưu lượng truy cập cho tên miền cao cấp, giá trị của nó sẽ tăng lên cùng với nó. Nếu sau này bạn quyết định bán doanh nghiệp của mình hoặc chuyển hướng sang một thị trường khác và không cần tên miền cao cấp nữa, nó sẽ trở thành một tài sản có thể bán được có thể giúp bạn có vốn cho ý tưởng kinh doanh tiếp theo của mình.

4. Bạn không cần phải trả phí ngay lập tức

Vì tên miền cao cấp rất có giá trị đối với các doanh nghiệp và thương hiệu trên toàn thế giới, chúng thường được bán với giá phản ánh giá trị của nó. Bạn có thể mong muốn có một tên miền hoàn hảo ngay từ đầu, nhưng nếu công việc kinh doanh của bạn vẫn mới bắt đầu, bạn có thể tạm dừng và nâng cấp lên .com sau khi bạn có nhiều dòng tiền hơn.
Ví dụ: URL Facebook.com từng là TheFacebook.com. Sau khi công ty nhận được lực kéo ban đầu, họ có thể nâng cấp lên một miền tốt hơn. Bỏ toàn bộ số vốn của bạn vào tên miền có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn vẫn đang cố gắng thực hiện ý tưởng ban đầu của mình. Một tên miền rẻ hơn có thể giúp bạn bắt đầu.

5. Đầu tư dài hạn cho ý tưởng kinh doanh mới của bạn

Nếu bạn đầu tư vào một tên miền cao cấp với mục đích dài hạn, ý tưởng mới của bạn có thể đưa bạn đến bất kỳ đâu bạn muốn, phát triển giá trị cùng với doanh nghiệp của bạn. Sử dụng tên miền cao cấp để nâng cao niềm tin và lưu lượng truy cập cho thương hiệu của bạn, bởi vì trên internet, không gì mạnh bằng tên miền cao cấp.

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *