URL là gì?

 

1. URL là gì?

Như hình bên trên là một hình ảnh của một url cực kỳ cụ thể. Để các mạng máy tính và máy chủ có thể “nói chuyện” với nhau, các máy tính dựa vào một ngôn ngữ được tạo thành từ các số và chữ cái gọi là địa chỉ IP. Mỗi thiết bị kết nối Internet đều có một địa chỉ IP duy nhất và trông giống như thế này:

22.231.113.64 hoặc 3ffe: 1900: 4545: 3: 200: f8ff: fe21: 67cf

Để dễ dàng điều hướng trên web, việc nhập địa chỉ IP không tưởng với các con số lằng nhằng như vậy là điều không khả thi với người dùng trực tuyến. Đây là lý do tại sao tên miền được tạo – để ẩn địa chỉ IP và thay bằng tên miền.

Một URL kết hợp tên miền, cùng với thông tin chi tiết khác, để tạo một địa chỉ hoàn chỉnh hướng trình duyệt đến một trang cụ thể trực tuyến được gọi là trang web.

2. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

Tên miền là một chìa khóa để tạo ra sự hiện diện trực tuyến, đối với một chủ doanh nghiệp nhỏ, lợi ích của việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến là rất nhiều. Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn có thể tận dụng nó theo nhiều cách, bao gồm – truyền thông xã hội, xây dựng thương hiệu email, xây dựng một trang web, danh tiếng,… thúc đẩy phát triển bán hàng là cực kỳ tốt.

Vì vậy, hãy thực hiện bước đầu tiên để trực tuyến – đăng ký tên miền của bạn ngay bây giờ với inet tên miền

>>> https://ictnews.vn/internet/inet-chinh-thuc-trien-khai-he-thong-dang-ky-ten-mien-vn-hoan-toan-truc-tuyen-dau-tien-o-viet-nam-172667.ict

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *