Cuộc phiêu lưu 80 ngày tìm nhà cung cấp mới cho website ở iNET.VN

 

Mặc dù qua tay nhiều nhà cung cấp nhưng bản thân mình đánh giá iNET.VN rất cao, nhất là lĩnh vực tên miền, hosting và backorder. Rất nhiều tên miền đẹp thậm chí cực kỳ đẹp cạnh tranh gay gắt – mình cũng đã tốn hàng chục triệu để đấu giá thành công và cũng nhờ hệ thống backorder tên miền của iNET mà mình mới thành công được.

Quan trọng hơn, là trước kia khi bắt đầu biết đến website mình đã sử dụng của đơn vị a (xin phép dấu tên) tất cả dịch vụ từ tên miền, hosting và gần đây nhất là SSL, thời gian đầu chạy cũng rất trơn tru nhưng càng về sau, dữ liệu web của mình nặng dần và mình cho dù đã nâng cấp gói hosting mới nhưng xem chừng vẫn rất chậm chạp, có lẽ do hệ thống máy chủ và hosting của mình đang sử dụng được chia tài nguyên cho nhiều người sử dụng nên như thế.

Nhưng chi phí sử dụng quá lớn, đặc biệt là gần đây mình đã phải đăng ký SSL để sử dụng mặc dù rất nhiều đơn vị khác cung cấp free mà giá thành lại rẻ, hệ thống thì chưa biết thế nào nhưng xem chừng cấu hình cũng rất tốt và máy chủ thế hệ mới.

SSL ảnh hưởng lớn đến seo

Đánh liều, tham khảo qua mạng những review cá nhân và cộng đồng sử dụng, mình quyết định đăng ký ở 2 nơi một cho web chính và 1 cho web phụ – nếu bên nào hoạt động ổn định hơn mình sẽ chuyển hẳn lâu dài về bên đó. Mặc dù tốn công sức lúc đầu để chuyển web nhưng mình đều được hỗ trợ chuyển dữ liệu nên không quá tốn time. Cuối cùng thành quả đã đến -cả 2 web đều sử dụng rất trơn tru và không có gì phàn nàn, nhưng ở web phụ của mình giá cả có vẻ mắc hơn và nếu nâng cấp dung lượng sẽ mất nhiều phí, nên mình quyết định chỉ sử dụng 1 tháng và sau sẽ chuyển hẳn về nhà đăng ký của web chính sử dụng đó là iNET.VN

1. Trải nghiệm dịch vụ của iNET.VN

Dịch vụ ở iNET

Ngay lúc đầu sử dụng mình cũng đã được hỗ trợ việc chuyển dữ liệu, dù rằng đó là việc của khách hàng phải tự làm – nhưng nói thật mình không giỏi về công nghệ việc chuyển dữ liệu cũng lên mạng tìm tòi một lúc lâu và cũng một phần là chính bộ phận support của iNET, anh ấy tên Linh đã chủ động hỏi mình rằng: “anh có cần bên em hỗ trợ chuyển dữ liệu hay không?” Mừng như bắt được vàng, mình cũng đã đồng ý để họ hỗ trợ và giao 1 số thông tin cần thiết để họ hỗ trợ cho mình.

Sau khoảng 5 10phut, hỗ trợ của inet gọi lại và bảo là đã xong và bảo mình zô kiểm tra lại xem mọi thứ ok hết chưa, và quả thật mình thấy mọi thứ từ a đến z đều được chuyển hoàn tất và không thấy lỗi lầm gì. Nói thật là ở việt nam rất ít hoặc chả có đơn vị nào sẵn sàng vì khách hàng làm được như thế này.

– Support đã hài lòng, giờ đến cấu hình mình cũng không có gì để chê luôn, cấu hình hosting của iNET.VN rất tốt, gần như là full limit không giới hạn băng thông tất cả, cho bạn thoải mái sử dụng mà không phải lo vấn đề về hết băng thông, dung lượng – rất thích hợp cho những bác web nặng như mình.

– Đợt gần đây ai ai cũng chuyển từ http sang https phải không? và web mình cũng được cảnh báo như thế, nhưng may thay iNET đã cung cấp sẵn vào trong hosting và mình không mất thêm tiền để mua ngoài giống như nhà cung cấp trước đây mình sử dụng. –> Lại 1 điểm cộng nữa cho iNET.

– Về các vấn đề liên quan đến hệ thống, bạn hoàn toàn có thể tìm trên trang support của họ – hầu hết chúng đều được đăng tải và hướng dẫn kĩ lưỡng nên mình rất ít khi phải hỏi điện trực tiếp để nhớ hỗ trợ cả. Điều này tôi đánh giá rất cao cho những nỗ lực nhằm cải thiện sử dụng dịch vụ của họ.

2. Cuối cùng

Có thể bạn cho rằng tôi nói PR cho iNET, nhưng những gì cấu hình của iNET so với thị trường thì mình chắc cũng không thể PR được :). Rất nhiều trang diễn đàn lớn như Seomxh cũng đã sử dụng dịch vụ của iNET và hiện tại cũng đang sử dụng và mình thấy web của họ hoạt động rất trơn tru không bị lag hay downtime gì cả. Cho nên mình sẽ giới thiệu dịch vụ của iNET cho bạn bè của mình sử dụng rộng rãi dịch vụ của iNET, nếu bạn còn lăn tăn có thể dùng gói sử dụng thử của iNET để trải nghiệm dịch vụ ở đây nhé.

Xem thêm các bài viết khác: iNET: Nhà đăng ký tên miền đầu tiên triển khai dịch vụ bảo mật DNSSEC

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *