iNET: Nhà đăng ký tên miền đầu tiên triển khai dịch vụ bảo mật DNSSEC

Vừa qua nhà đăng ký iNET đã triển khai sử dụng DNSSEC cho các tên miền quốc gia “.VN” cũng như tên miền quốc tế tại iNET đã góp phần đảm bảo an toàn, chính xác, tin cậy cho các website trên mạng Internet.

Ngày 28/3/2018 vừa qua nhà đăng ký tên miền iNET đã thực hiện ký thành công DNSSEC cho các tên miền Việt Nam và quốc tế của khách hàng đăng ký và duy trì tại iNET. Qua đó trở thành nhà đăng ký đầu tiên triển khai dịch vụ DNSSEC tới những người dùng tên miền quốc gia .vn và tên miền quốc tế tại Việt Nam.

Sau sự kiện ngày 23/3/2018 khi Trung tâm Internet Việt Nam triển khai thành công tiêu chuẩn DNSSEC cho toàn bộ các zone tên miền “.VN” trên hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia, ngày 26/3/2018 Nhà đăng ký iNET đã phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai ký DNSSEC thành công cho các tên miền “.GOV.VN” đầu tiên trên hệ thống. Các tên miền “.GOV.VN” là những tên miền dành riêng cho các tổ chức, cơ quan Đảng, Nhà nước và Chính phủ được bảo vệ theo quy định.

cơ chế đăng ký dnssec

Tên miền gsht.gov.vn của chủ thể Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã được ký DNSSEC thành công bởi iNET, kết nối liên thông với hệ thống VNNIC

 

Là  khách hàng đã gắn bó sử dụng dịch vụ lâu năm tại iNET, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hằng, cán bộ phòng Kỹ thuật Tổng cục Đường Bộ Việt Nam, đại diện chủ sở hữu tên miền gsht.gov.vn cho biết: “Vấn đề bảo mật và vận hành ổn định cho tên miền luôn là yếu tố hàng đầu khi tôi lựa chọn Nhà đăng ký và duy trì hoạt động cho tên miền của mình, ngay khi nhận được thông báo từ iNET về việc sẽ triển khai công nghệ DNSSEC cho các tên miền .VN, tôi rất vui điều này không chỉ giúp tăng cường bảo mật cho tên miền của mình trong quá trình hoạt động, đặc biệt khi tên miền của cơ quan tôi rất quan trọng với mức độ sử dụng và lưu lượng truy nhập thường xuyên luôn ở mức độ cao”.

Đến ngày 28/3/2018 iNET đã thực hiện tiếp nhận và ký thành công DNSSEC cho tất cả các đuôi tên miền “.VN” còn lại bao gồm cả tên miền tiếng Việt và tên miền quốc tế. Có thể kể đến một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ DNSSEC tại iNET như: benxe.gov.vn, hoaquasay.vn, phuday.com ….khi thực hiện Whois trên các công cụ kiểm tra tên miền đã thấy thông tin tên miền đã được bảo vệ bởi DNSSEC với cờ trạng thái

Việc nhà đăng ký iNET triển khai sử dụng DNSSEC góp phần vào việc sử dụng các dịch vụ sử dụng tên miền Quốc gia “.VN” cũng như tên miền Quốc tế tại iNET được đảm bảo an toàn, chính xác, tin cậy trên Internet; đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng Internet tại Việt Nam, sẵn sàng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại điện tử, chính phủ điện tử tại Việt Nam một cách an toàn nhất.

Với những tính năng ưu việt đó, đến thời điểm hiện tại người dùng đã có thể truy cập địa chỉ: https://inet.vn/cong-nghe-dnssec  để kiểm tra và đăng ký ngay dịch vụ DNSSEC hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình sử dụng và duy trì cho tên miền của mình tại iNET.

(Theo iCT news)

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *