Kiểm tra tên miền – những điều có thể bạn chưa biết

 

Kiểm tra tên miền (domain) là hành động không thể bỏ qua trước khi bạn đăng ký tên miền để làm website hay blog cho bản thân, doanh nghiệp.

Nếu trước đây bạn thích tên miền đẹp -dễ nhớ và theo mong muốn của mình thì vô cùng đơn giản thì giờ đây đó lại là điều quá khó khăn bởi sự trùng lặp tên miền bởi lẽ tên miền bị trùng lặp sẽ không thể đăng kí được. Chính vì vậy chúng tôi có một lời khuyên cho bạn rằng nếu bạn có ý tưởng gì về tên miền bạn hãy “kiem tra ten mien” ngay lập tức.

1. Câu hỏi: Vì sao chúng ta cần kiểm tra tên miền trước khi đăng ký?

Có nhiều lý do khiến bạn phải làm như vậy vì:

– Thứ nhất: Lý do lớn nhất khiến bạn phải kiểm tra tên miền trước khi đăng ký là để tránh sự trùng lặp

– Thứ hai: Việc kiểm tra tên miền giúp bạn chọn được một tên miền đẹp, phù hợp với mục đích cũng như đảm bảo được tiêu chí hiệu quả kinh doanh trên web sử dụng tên miền đó.

– Thứ ba: Kiểm tra tên miền nhiều lần, xem xét nhiều tên miền sẽ gia tăng hiệu quả khai thác dự án phát triển trên nền website dùng tên miền đã đăng ký.

– Thứ tư: Kiểm tra tên miền kỹ lưỡng, cẩn thận và hoạch định kế hoạch sử dụng trong tương lai sẽ giúp tiết kiệm chi phí phát sinh sau này do việc kinh doanh không hiệu quả phải thay đổi tên miền.

2. Những công cụ nào giúp bạn kiểm tra được tên miền

 

Kiểm tra tên miền có còn hay không

–  WHOIS:

Đây là công cụ kiểm tra tên miền của nhà cung cấp Việt Nam. Công cụ này không có quá nhiều chức năng như những công cụ khác của nước ngoài nhưng lại có giao diện và cách kiểm tra khá đơn giản cũng như dễ dàng để sử dụng. Bạn chỉ cần nhập tên miền mong muốn, nhấn nút kiểm tra là ngay lập tức bạn đã có kết quả.Nam Mest

–  Nam mest

Là một trong số nhưng công cụ tìm kiếm. Rất đơn giản bạn sau khi bạn nhập vào khung tìm kiếm từ khóa thì những kết quả tên miền website được sắp xếp theo 8 loại khác nhau sẽ xuất hiện bao gồm: Common, New, Short, Extra, Similar, SEO, Fun và Mix.

Bạn có thể chuyển đổi bật và tắt những phần mở rộng. Và nếu như bạn càng di chuyển xuống phía dưới, những gợi ý tên miền website sẽ càng xuất hiện nhiều hơn nữa. Và như vậy, việc kiểm tra tên miền của bạn sẽ thật đơn giản phải không nào?

3. Một số nguyên tắc khi kiểm tra tên miền

  • Tên miền không vượt quá 36 ký tự.
  • Tên miền kiểm tra chỉ bao gồm các ký tự từ A tới Z, số từ 0 tới 9.
  • Tên miền kiểm tra không bắt đầu hay kết thúc bằng dấu ” – “
  • Tên miền kiểm tra không được chứa khoảng trắng hay các ký tự đặc biệt.

4. Kết luận

Hy vọng  những chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được cách đăng ký tên miển đơn giản nhất. Chúc bạn may mắn và sớm mua được tên miền ưng ý cho mình.

 

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *