Làm thế nào để đảm bảo tên miền hoạt động tốt cho website?

Với hàng triệu tên miền trên mạng, việc lựa chọn mua tên miền là vô cùng khó khăn. Điều này đúng cả về mặt thương hiệu và cả SEO lẫn marketing sau này. Để đảm bảo việc mua tên miền là đúng đắn cho bạn, hãy xem xét những điều nên và không nên làm gì để đảm bảo tên miền của bạn.

Bao gồm từ khóa

Thông thường mọi người sẽ có xu hướng lựa chọn các tên miền chứa từ khóa nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này ngay cả các ông lớn cũng áp dụng như thegioididong, dienmayxanh,…. Ngoài việc dễ dàng xác định doanh nghiệp của bạn, chiến lược này sẽ giúp nó xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên việc tên miền chứa từ khóa cũng không phải là lựa chọn lúc nào cũng hoàn hảo khi người dùng đang dần tin tưởng vào các thương hiệu lớn.

Xem thêm: nên chọn tên miền thương hiệu hay tên miền chứa từ khóa?

hướng dẫn lựa chọn tên miền cho website

Đừng chống lại xu hướng hoặc lựa chọn tiếng lóng

Tên miền AwesomeSauce.com đó có vẻ giống như một ý tưởng tuyệt vời cách đây 10 năm khi các từ “tuyệt vời” và “nước sốt” hợp thời trang. Tuy nhiên thì bây giờ nó chả là gì. Các thuật ngữ tiếng lóng có ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau và có thể không được hiểu chút nào trong một số trường hợp. Chọn một tên có sức hấp dẫn lâu dài, có khả năng bị nắm bắt bởi đại đa số mọi người. Và, hãy chắc chắn rằng nó chỉ nói những gì bạn định nói .

Lựa chọn tên miền dễ nhớ

Người dùng có thể sẽ search những gì họ thoáng nghe thấy về 1 website nào đó họ quan tâm trên mạng. Trong những trường hợp đó, họ sẽ nhập vào các trình duyệt. Bạn có thực sự muốn đặt cược vào tỉ lệ mà ai đó gõ một tên miền 60 ký tự sẽ nhận được nó ngay trên vượt qua đầu tiên? Hoặc, người dùng sẽ nhớ 1 tên miền dài dằng dặc và gõ nó đúng từng chữ. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ cho kết quả của bạn ngắn gọn, ngọt ngào và quan trọng.

Tên miền .com

Ai cũng sẽ nghĩ đến “.com” (TLD) cho bất kỳ thứ gì tên miền nào, ngay cả khi .com đang dần cạn kiệt những tên miền đẹp. Bởi đây là đuôi tên miền khá thông  dụng với mọi người trên toàn thế giới. Các giải pháp thay thế cũng có thể là một lựa chọn ít tốn kém.

Không mua tên miền liên quan đến các thương hiệu

Tên miền cũng được bảo vệ bởi sở hữu trí tuệ. Do vậy mà bạn không được mua các tên miền đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Việc mua có thể được coi là một hình thức vi phạm nhãn hiệu và bạn có thể phải trả một số tiền khá lớn để có thể an toàn.

Xem xét các lựa chọn trên cả mạng xã hội

Một xem xét khác khi lựa chọn một tên miền cho trang web của bạn là sự sẵn có của nó trên các trang mạng xã hội. Với sự nổi bật của truyền thông xã hội, việc sở hữu tên của bạn trên các nền tảng đó cũng quan trọng như bất kỳ nơi nào khác. Trước khi bạn đăng ký tên tuyệt vời đó, hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ nơi nào bạn có thể cần phải làm như vậy.

Những việc cần làm và những điều không nên làm để đảm bảo tên miền của bạn sẽ giúp bạn chọn một tên có khả năng phục vụ bạn tốt trong nhiều trường hợp khác nhau. Họ cũng sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề mà nhiều người mới đăng ký có xu hướng bỏ qua. Thật khó để vượt qua tầm quan trọng của việc này. Sau khi tất cả, tên miền của bạn là càng nhiều thẻ gọi điện thoại của bạn vì nó là địa chỉ của bạn trên internet.

—> Xem thêm: Đặt chỗ tên miền iNET lựa chọn hoàn hảo cho những tên miền hết hạn

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *