ClientTransferProhibited có nghĩa là gì

Khi bạn tra tên miền trên công cụ Whois tên miền, bạn sẽ thấy ở dòng trạng thái được ghi là ClientTransferProhibited. Vậy ClientTransferProhibited là gì? Nó có tác dụng gì đối với tên miền? Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

ClientTransferProhibited là mã EPP xác định trạng thái tên miền liên quan đến các Tên miền Cấp cao và được định nghĩa bởi ICANN. Và trạng thái ClientTransferProhibited là trạng thái cho biết rằng tên miền đang được bảo vệ và không thể transfer.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm Whois trên TLD (ví dụ .com, .net, org, .vn) thì bạn sẽ thấy trạng thái của tên miền.

Giả sử bạn muốn chuyển tên miền từ Nhà đăng ký hiện tại của mình tới iNET. Để có thể chuyển được tên miền, bạn cần phải kiểm tra xem trạng thái có hiển thị là ‘ok’ hay không. Nếu như trạng thái là OK thì bạn có thể chuyển tên miền sang iNET.

ClientTransferProhibited hiển thị việc tên miền đã bị khoá. Điều này nhằm bảo vệ chủ sở hữu tên miền ngoài việc bị người khác tấn công và chiếm quyền sở hữu. Đây cũng là trong số những cách nhằm bảo vệ tên miền

Điều Gì Xảy Ra Nếu Tên Miền Của Tôi Bị Khoá – Tôi Làm Cách Nào Để Mở Khóa Tên Miền?

Nếu bạn muốn mở khóa tên miền của mình, bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp tên miền của mình để yêu cầu mở khoá. Thông thường việc này sẽ không yêu cầu phí dịch vụ. Sau khi nhà cung cấp tên miền tiến hành mở khoá người dùng có thể chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác.

Tôi hy vọng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của trạng thái ClientTransferProhibited

Cảm ơn bạn đã đọc và nếu có điều gì thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn ở dưới đây

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *