Bảo vệ tên miền của bạn

Bảo vệ tên miền của bạn là một vấn đề quan trọng, đặc biệt là khi bạn mua tên miền từ nước ngoài, bạn chỉ có thể truy cập vào màn hình quản lý tên miền thông qua tài khoản online.

Đối với tên miền mua ở Việt Nam, có thể an toàn hơn do được nhà nước bảo vệ song cũng không nên chủ quan về sự an toàn của tên miền.

Ngoài những quy tắc bảo vệ mật khẩu, bảo vệ tài khoản email và lưu ý khi lướt web mà các bạn đã nghe nhiều hiểu rõ, và những thông tin trong bài viết trước đây Bảo mật tên miền – Điều cấp thiết nên làm, để bảo vệ tên miền của bạn, cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

– Thường xuyên check mail, đọc kỹ các thông tin liên quan đến tên miền của bạn do nhà đăng ký tên miền gửi tới.
Có rất nhiều trường hợp mất tên miền do không kiểm tra email thường xuyên. Không biết được rằng email đã bị tấn công, hoặc không biết được thông tin tên miền hết hạn để ra hạn.

– Khi thay đổi email thì phải khai báo với nhà cung cấp tên miền ngay.
Nếu vì lý do nào đó bạn thay đổi email đăng ký tên miền, cần lập tức thông báo cho nhà đăng ký tên miền để được xử lý. Thư gửi về sẽ đúng địa chỉ thay vì rơi vào tay tin tặc.

– Nếu thấy bất cứ yêu cầu nào nghi ngờ liên quan đến domain của bạn, cũng nên liên lạc với nhà đăng ký tên miền để tìm câu trả lời. Tránh những rắc rối và có thể mất tên miền.

– Khi bạn nhận được một email thông báo gia hạn tên miền, hãy gia hạn tên miền của mình ngay lập tức.

– Bật chế độ khóa cho tên miền của bạn: Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng vì nó ngăn chặn các tên miền được chuyển đến nhà đăng ký tên miền khác mà không có sự đồng ý của chính chủ thể hay nhà đăng ký đang duy trì.

Tổng hợp

 

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *