Cách chuyển từ Blogger sang WordPress trong 4 bước đơn giản

 

Việc chuyển từ blogspot sang wp sẽ giúp các bạn seo tốt hơn và tùy biến rộng hơn vì mặc định blogspot cũng đã rất khiêm tốn trong khoản tùy biến và plugin, nếu các bạn chuyển sang wp và tối ưu tốt với theme mới thì chúng cũng giúp từ khóa phát triển hơn rất nhiều. Sau đây là quy trình giúp bạn chuyển từ blogspot sang wordpress trong vài bước cơ bản.

1. Xuất Blog của bạn trên Blogspot

Bạn cần xuất tệp xml của mình, để làm điều này: bạn chỉ cần mở bảng điều khiển trên bloggerother – backupcontent.

Cách chuyển từ Blogger sang WordPress trong 7 bước đơn giản

2. Nhập Blog của bạn vào WordPress

Sau khi bạn đã xuất thành công từ Blogger, tiếp theo bạn chuẩn bị Used và Mật khẩu để đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress.

Vào mục: Tool > import > blogger > install now

Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới với một danh sách các nền tảng blog khác nhau mà bạn có thể nhập từ đó. Bây giờ bấm vào Blogger ở đầu danh sách.

Tiếp theo bạn cần uploadsite xml và upload file lên là xong bước cơ bản.

Sau khi quá trình nhập blog kết thúc, bạn sẽ được đưa đến một trang mới sẽ yêu cầu bạn chỉ định người dùng cho bài đăng trên Blogger.

Chỉ định tác giá

 

Sau đó lưu các thay đổi.

3. Chỉnh sửa Permalinks

Tiếp theo, đi tới Cài đặt> Permalinks trong bảng điều khiển WordPress của bạn và đảm bảo các liên kết của bạn được thiết lập giống như trong Blogger. Bạn có thể làm giống vd như thế này?

4. Chuyển hướng bài viết trên Blogger của bạn

Khi ai đó nhấp vào bài viết hiện có ở trang blogspot cũ hoặc các liên kết cũ của bạn thì họ sẽ tất cả lưu lượng truy cập cũ sẽ đến trang web WordPress mới của bạn.

– Mở Bảng điều khiển WordPress và đi tới Plugin> Add New..
– Cài đặt Blogger to WordPress Plugin vào WordPress
– Sau khi cài đặt thành công, bạn nhớ kích hoạt Plugin.
– Bây giờ bạn vào tool và Click Blogger to WordPress Redirection.
– Nhấp vào Start Configuration

– Tiếp theo vào Get the Code – Sao chép mã.
– Quay trở lại blogger vào Edit Template HTML. Bây giờ, dán mã  đã sao chép để thay thế phần còn lại của templete. Nhấp vào save để thực hiện các thay đổi của bạn.
Bây giờ bạn cần kiểm tra lại mọi thứ có hoạt động tốt không. Nhập URL bài đăng Blogger của bạn vào thanh địa chỉ internet và xem nó có chuyển hướng đến trang web WordPress của bạn không. Nếu ok là mọi việc của bạn đã hoàn tất.

5. Cuối cùng

Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên xóa Blogger cũ của mình để mọi thứ có thể hoạt động trơn tru, và tránh ảnh hưởng tới site wp đang hoạt động.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *