Xác định những tên miền có sẵn có thể mua lại

Ở một bài viết trước, tôi có chia sẻ với các bạn về chủ đề “Hạn chế và lợi ích khi mua tên miền có sẵn”. Ở bài viết này, tôi xin được tiếp tục đề cập tới việc mua lại tên miền có sẵn nhưng ở một khía cạnh khác – Xác định những tên miền có sẵn có thể mua lại.

Hiện tại có rất nhiều tên miền đẹp được đăng ký nhưng chưa được sử dụng hoặc được xây dựng rất sơ sài, đây chắc chắn là cơ hội để bạn có thể mua lại tên miền mà mình muốn thay vì phải sử dụng một tên miền xấu.

ten mien

Dưới đây là một số cách nhận biết tên miền có thể mua lại được:

– Trang web trên tên miền chứa đựng phần lớn là những liên kết quảng cáo mà không có một nội dung nào khác. Các tên miền này có thể đang sử dụng dịch vụ parking tên miền và gần như bạn có thể mua lại được.

– Trang web được chuyển hướng về một trang web khác. Phần lớn những tên miền kiểu này hiện chưa được chủ sở hữu sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ mua lại.

– Trang web chứa đựng thông tin rằng tên miền có thể bán. Nhiều tên miền đã được phát triển thành một website hoàn toàn, tuy nhiên chủ sở hữu có nhu cầu bán những trang web này nên họ để thông tin về việc tên miền/website có thể bán.

– Tên miền được đăng trên các trang web chuyên về môi giới tên miền.

Đó là những đặc điểm nhận dạng những tên miền đẹp mà bạn có thể mua lại được.
Một việc quan trọng hơn, làm thế nào để bạn liên hệ với chủ sở hữu tên miền và mua lại tên miền.

Trước tiên, hãy sử dụng công cụ kiem tra ten mien, tra thông tin whois của tên miền muốn mua lại.
Đối với tên miền Việt Nam, bạn có thể biết được tên chủ sở hữu tên miền, tên miền được đăng ký tại nhà đăng ký nào. Với những thông tin như vậy, bạn dễ dàng có thể liên hệ với chủ sở hữu tên miền, đặt vấn đề mua lại.

Bài viết sau, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đàm phán mua lại tên miền hiệu quả!

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *