Tìm tên miền đẹp

Nếu bạn có công ty và muốn mở rộng kinh doanh trực tuyến, tên miền là phần quan trọng nhất trong việc xây dựng hình ảnh công ty. Bạn phải tìm tên miền để xây dựng website cho công ty.

Tuy nhiên, việc tìm tên miền không hề đơn giản, bởi tên miền đẹp và phù hợp với bạn có thể đã bị
người khác đăng ký. Mình xin đưa ra một số gợi ý cho việc tìm một tên miền tốt.

Tên miền nên bao gồm càng nhiều tên công ty của bạn hoặc tên sản phẩm càng tốt với số lượng ký tự càng ít càng tốt. Hãy nhớ rằng, bạn muốn mọi người biết đến mình càng nhiều càng tốt và tên miền dễ nhận biết đóng một vai trò lớn trong việc này.

ten-mien-the-gioi

Nếu bạn đang tìm tên miền phù hợp với tên hiện tại của công ty bạn, điều đầu tiên cần làm là xác định mọi người thấy gì mỗi khi tìm tên công ty của bạn. Nếu bạn sở hữu một công ty có tên “Example Corporation”, vì vậy, tên miền lý tưởng nên là Example.com hoặc examplecorporation.com. Nếu công ty của bạn có tên “The Example Corporation of America” thì bạn có thể đặt tên miền của mình là exampleamerica.com, hoặc cũng có thể ngắn gọn là examplecorp.com.

Mỗi khi cân nhắc về một tên miền, tốt hơn hết là bạn nên tránh sử dụng gạch ngang trong tên miền của mình. Mặc dù có sử dụng gạch ngang thì vẫn có thể chấp nhận và sử dụng được nhưng nó lại khiến tên miền công ty bạn trở nên khó có thể tìm kiếm hơn.

Một việc khác cần phải chú ý là cố gắng và đăng ký tên miền với  địa chỉ “.vn”, “.com” thay vì đăng ký địa chỉ “.org” hoặc “.net”.

Dựa trên một số quy tắc trên, bạn có thể tìm cho mình tên miền ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: iNET

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *