Tích hợp Facebook Instant Articles cho WordPress

1. Facebook Instant Articles LÀ GÌ?

Facebook Instant Articles được giới thiệu từ tháng 05/2015. Facebook Instant Articles là một ứng dụng được Facebook xây dựng để khắc phục các vấn đề về tốc độ load trang Web trên các thiết bị di động đặc biệt là trên SmartPhone. Facebook Instant Articles cho phép người dùng có thể xem ngay và luôn nội dung bài viết của website nào đó với tốc độ cực nhanh.

* Hướng dẫn tích hợp Facebook Instant Articles

Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp Facebook Instant Articles cho WordPress. Trước khi thực hiện các bạn cần phải chuẩn bị:

2. Đăng ký Facebook Instant Articles

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website Facebook Instant Articles và nhấp vào nút Sign Up để bắt đầu thiết lập.

Tại đây, nếu bạn có nhiều Fanpage hãy chọn Fanpage của Blog/website của bạn. Sau đó hãy nhấp vào Truy cập công cụ Bài viết tức thời.

Việc tiếp theo là chúng ta cần chứng minh quyền sở hữu website bằng công cụ Connect Your Site của Facebook như hình bên dưới.

Sau đó bạn hãy điền địa chỉa website của bạn vào và đồng thời dán đoạn mã như mà Facebook đã tạo cho bạn trước thẻ </head> trong Theme của bạn. Thường là sẽ trong file header.php.

Sau đó bạn hãy Click vào Xác Nhận URL. Khi nào xanh lè như hình bên dưới là được nhé. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Plugin cache nào đó hãy xóa Cache sau khi dán Code.

Hướng dẫn tích hợp Facebook Instant Articles cho WordPress

3. Thiết Lập RSS Feed cho website của bạn.

Bạn đã cài đặt Plugin Facebook Instant Articles mà mình đã nói bên trên chưa. Nếu bạn đã cài đặt rồi, hãy thử truy cập địa chỉ dưới dạng http://www.example.com/feed/instant-articles xem đã hoạt động chưa nhé. Nhớ thay example thành website của bạn. Ví dụ: http://www.abc.com/feed/instant-articles

Sau khi bạn đã tìm thấy đường dẫn chuẩn của RSS Feed do Facebook Instant Articles tạo ra. Hãy gửi RSS Feed cho Facebook như hình bên dưới sau đó nhấp vào Lưu.

4. Cài đặt Facebook Instant Articles

Bây giờ bạn hãy truy cập Dashboard WordPress và tìm tới Instant Articles.

Hướng dẫn tích hợp Facebook Instant Articles cho WordPress
Hướng dẫn tích hợp Facebook Instant Articles cho WordPress

Nhấp vào Get Started sau đó bạn điền thông tin App ID và App Secret đã lấy ở bước tạo APP . Sau đó hãy đăng nhập bằng Facebook và ủy quyền cho ứng dụng bằng tài khoản của bạn. Túm lại là bạn nhấp chuột vào nút Login With Facebook và chọn đồng ý vài lần là xong.

Sau đó bạn sẽ được chuyển hướng về lại website của bạn. Bạn chọn đúng Fanpage của website và nhấp vào Next và kết thúc như bên dưới là thành công.

5. Thiết lập Style và xây dựng thương hiệu cho bài viết khi xuất bản

Như hình ảnh bên dưới, bạn hãy nhấp vào chữ default để tùy chỉnh.

Tại đây bạn có thể thêm Logo của bạn, tùy chỉnh cách hiển thị bài viết, font chữ, màu sắc….

6. Gửi nội dung cho Instant Articles

Các bước trên là chúng ta đã cấu hình xong rồi đấy, bây giờ chúng ta cần gửi nội dung cho Facebook để họ xem xét và chấp thuận. Tới phần này, các bạn cần bảo đảm Blog/website của bạn đã có đủ hoặc hơn 10 bài viết nhé. Nếu không thì không được đâu. (Mặc dù ở đây Facebook chỉ yêu cầu 5 bài nhưng bạn hãy chuẩn bị từ 10 bài trở lên để họ xét duyệt nhanh hơn.)

Sau khi gửi xét duyệt bạn hãy cho Facebook 3 đến 5 ngày làm việc để họ quyết định website của bạn có đủ yêu cầu hay không. Nhưng nếu bạn đã làm đúng và đủ các bước như mình đã hướng dẫn trong bài viết này thì hãy yên tâm là website của bạn đã hiển thị ngon lành cùng ứng dụng Facebook Instant Articles.

Sau khi được chấp thuận, khi bạn viết bài mới, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một thông báo như hình ảnh này.

7. Ưu điểm và nhược điểm của Facebook Instant Articles

Giống như các ứng dụng/chức năng khác. Facebook Instant Articles cũng có những ưu và khuyết điểm khác nhau.

Về ưu điểm: Facebook Instant Articles giúp hiển thị nội dung bài viết với tốc độ cực nhanh, tăng lượng tương tác từ Facebook về website. Với tốc độ tải trang nhanh như sét đánh có thể giúp người dùng tích cực chia sẻ nội dung của bạn và với số lượng người dùng đông đảo trên Facebook chắc chắn sẽ tăng lưu lượng truy cập đến website/blog của bạn.

Khuyết điểm không ít: Hầu hết các tùy chỉnh khác trên WordPress như Shortcode sẽ không hiển thị trên Facebook Instant Articles. Thanh sidebar cũng sẽ biến mất và nếu bạn có đặt quảng cáo trong bài viết thì Facebook cũng loại bỏ vì họ đã phát triển một kênh quảng cáo khác gọi là Audience Network .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *