Hệ thống đặt chỗ tên miền iNET liệu có công bằng?

Hệ thống đặt chỗ tên miền iNET hoạt động như thế nào? Điều gì đã làm nên sự công bằng khi sử dụng hệ thống này để giữ chỗ những tên miền cho khách hàng? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết dưới.

Cơ chế hoạt động của hệ thống đặt chỗ tên miền iNET

Hệ thống đặt chỗ tên miền tại iNET sử dụng phương thức đấu giá để tìm ra được người được quyền đăng ký tên miền mình backorder. Hệ thống này hoàn toàn tự động, không có bất cứ một sự can thiệp nào từ bên cung cấp dịch vụ cả. Chỉ những người tiến hành đặt chỗ tên miền đó mới được quyền đấu giá sở hữu, điều này đảm bảo công bằng cho mọi người sử dụng dịch vụ, tránh việc dị nghị công ty ưu tiên đăng ký cho cá nhân nào đó.

Quy tắc hoạt động của hệ thống đặt chỗ tên miền iNET

Giá đặt chỗ tên miền khởi điểm 300,000 VNĐ. Nếu có 2 người trở lên, tất cả người tham gia đấu giá trực tiếp với nhau để chọn người đặt mức giá cao nhất đưa vào hệ thống canh đăng ký lại tên miền.

Bước giá: n*100.000 VNĐ. Tối thiểu 100.000 VNĐ. Tối đa 5.000.000 VNĐ/lần đặt.

Đặt giá trong khoảng từ 16h57 đến 17h hệ thống tự động cộng thêm 3 phút. Từ 17h còn 2 người đấu giá trở lên, hệ thống chuyển sang cơ chế đấu giá nhanh.

Trong đấu giá nhanh, mỗi lần có người đặt giá, hệ thống tự động cộng thêm 3 phút, cho đến khi đồng hồ đếm ngược về 0 và không còn ai đặt giá cao hơn, người đặt giá cao nhất là người thắng cuộc và được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền đã đặt. Trong đấu giá nhanh, chỉ những người đã tham gia đặt giá tên miền đó trước đó được tiếp tục đặt giá.

Từ 17h00 đến 18h00 tên miền chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền với mức phí dịch vụ backorder 300.000 VNĐ.

Sau 18h00 tên miền chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền với mức phí dịch vụ backorder 0 VNĐ.

Tại sao hệ thống đặt chỗ tên miền iNET lại công bằng?

Hệ thống đặt chỗ tên miền tại iNET công bằng sở dĩ vì không cho phép bất cứ một nhân viên nào của công ty được thực hiện đặt chỗ đấu giá dù là đặt hộ khách hàng. Sở dĩ có nguyên tắc này vì việc vừa thổi còi vừa đá bóng sẽ tạo ra những tiền lệ xấu gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Khi đấu giá người dùng cũng sẽ biết được đích danh người đang trực tiếp đấu với mình là ai, mức giá đặt ra là bao nhiêu, số lượng tham gia nhiều hay ít để có những chiến lược đấu giá phù hợp. Vì vậy mà người sử dụng dịch vụ hoàn toàn yên tâm về sự công bằng lẫn cạnh tranh trong việc sở hữu tên miền

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *