Tại sao phải mua tên miền cho website của bạn?

Tên miền được dùng làm địa chỉ định danh cho một website, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào website đó nếu thiếu tên miền. Tuy nhiên có rất nhiều lý do để bạn quyết định mua tên miền hơn là chỉ để tìm kiếm và truy cập vào website. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao tất cả mọi người cần mua một tên miền để có thể hoạt động trên Internet.

Tại sao tôi nên mua tên miền?

Như đã đề cập việc có một tên miền sẽ giúp bạn tăng sự tin cậy đối với những người truy cập. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiếm được việc làm, tăng khả năng hiển thị trong lĩnh vực hoặc ngành của bạn, giới thiệu công việc của bạn, hoặc quảng bá thương hiệu của bạn: Điều này khiến cho bạn trở nên uy tín hơn trong cộng đồng.
Thêm vào đó các tên miền sẽ giúp người dùng dễ dàng nhớ về bạn hơn. Hãy thử nghĩ đến việc một người biết đến bạn thông qua tên miền con của một trang khác như “kinhdoanhcunga.wordpress.com”. Chắc chắn là họ sẽ cảm thấy việc nhớ rất khó khăn dẫn đến dễ dàng quên. Tuy nhiên, “kinhdoanhcunga.com” chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều. Thậm chí nó cũng đẹp hơn khi bạn đưa chúng vào danh thiếp, trong tiêu đề sơ yếu lý lịch của bạn hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn có thể hướng mọi người tìm hiểu thêm về bạn.

Đó là về mặt thương hiệu, ngoài ra thì khi sở hữu những tên miền riêng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều lượng truy cập hơn so với thông thường. Bạn sẽ nhận được rất nhiều traffic đến từ các công cụ tìm kiếm, các lượt giới thiệu của những trang web khác mà nếu như không có tên miền chắc chắn bạn sẽ không thể nào có được.

Ngoài ra cũng có 1 số lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi đăng ký tên miền như:

  • Tạo chiến lược quảng cáo riêng biệt đến các thị trường mục tiêu khác nhau
  • Cung cấp cho khách hàng nhiều cách hơn để tìm bạn khi tìm kiếm trên Internet
  • Bảo vệ thương hiệu và nhận dạng trực tuyến của bạn

Việc sở hữu một tên miền sẽ mang lại rất nhiều lợi ích so với mức giá mà bạn bỏ ra cho nó. Vì vậy nếu muốn nâng cao thương hiệu của bản thân hãy nhanh tay mua ngay tên miền cho bản thân nhé

 

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *