Sự thật về host miễn phí

Ngày nay, có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết nếu bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ hosting miễn phí.
Trên thực tế, có những công ty mới ra đời suốt ngày quảng cáo chào mời một vài loại hosting miễn phí. Không may là có nhiều công ty phá sản và đẩy khách hàng của họ vào tình trạng phát chán về dịch vụ hosting, họ không thể chuyển giao dịch vụ hosting miễn phí trọn đời mà họ đã hứa hẹn với khách hàng và còn thường gây ra những vấn đề còn đau đầu hơn.

Với rất nhiều sự phàn nàn của người sử dụng và những câu chuyện ly kỳ xoay quanh dịch vụ host free, chúng tôi đã quyết định xem xét kỹ hơn và tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Để có được dịch vụ hosting miễn phí, đầu tiên bạn phải trả một phí thiết lập chỉ mất một lần vào khoảng từ 35 $ đến 100 USD để chuyển tên miền của bạn. Nếu bạn không có một domain, bạn có thể cũng phải trả  35USD hoặc nhiều hơn cho một tên miền mới. Bạn có thể sẽ phải đồng ý trở thành một phần cơ sở dữ liệu quảng cáo bắt buộc, và nhận email tiếp thị hàng ngày mà dịch vụ hosting miễn
phí của bạn sẽ bán cho bất cứ ai họ muốn. Đến lượt bạn cũng được hứa hẹn dịch vụ “free hosting for life” được ràng buộc bởi dung lượng đĩa cứng và băng thông hàng tháng mà bạn có. Dịch vụ host free của bạn hy vọng rằng bạn sẽ vượt quá số tiền được cấp của bạn để họ có thể tiếp tục bán cho bạn một dịch vụ hosting trả phí sau này.

kinh-doanh-ten-mien1

Khi nói đến tính tin cậy của thời gian hoạt động của máy chủ, bạn muốn chắc chắn rằng dịch vụ host miễn phí sở hữu những máy chủ của riêng họ. Nếu dịch vụ host miễn phí của bạn thực tế là đang thuê lại hosting của máy chủ bên thứ 3 và khi có vấn đề, họ có lẽ không thể kiểm soát được khi nào và làm thế nào để khắc phục được.

Khi có một vấn đề xảy ra, hãy chuẩn bị tinh thần kiên nhẫn chờ đợi phản hồi. Phần lớn các dịch vụ host miễn phí chỉ đưa ra dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật thông qua email. Trả ít chi phí thường có nghĩa là thiếu nhân viên trong những trường hợp này. Ngay cả thậm chí bạn có một vấn đề nghiêm trọng như site của bạn không thể truy cập trong nhiều ngày hoặc hàng tuần, bạn sẽ không thể nói với ai đó về vấn đề này. Nếu bạn muốn hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ, bạn phải trả nhiều hơn cho một nhà cung cấp hosting có thu phí. Vì lý do này, chỉ một số người có kinh nghiệm và kiến thức về web sẽ xem xét dịch vụ hosting miễn phí vì họ có lẽ cần ít sự trợ giúp hơn. iNET không khuyến nghị host free cho bất cứ ai mới làm quen với Internet.

Khi bạn xem xét cẩn thận hơn, lĩnh vực host miễn phí là công việc mạo hiểm, dù bạn là nhà cung cấp hay khách hàng. Hãy cân nhắc thật cẩn thận khi bạn cung cấp hoặc sử dụng host miễn phí.

Nguồn: iNET

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *