Phân Loại Hosting

Thông thường một Hosting Provider (HP) sẽ gồm các dịch vụ cơ bản sau:

1/ Shared Hosing:

Share là chia sẻ. Ý của chữ này nghĩa là bạn sẽ host website của bạn ở một server và tại server đó ngoài website của mình ra thì còn nhiều website khác nữa. Share Hosting là chúng ta đang chia sẽ tài nguyên của server với nhiều người nên gọi nó là share host.

Share host có nhược điểm và ưu điểm gì ?

– Ưu điểm của share host lớn nhất là chúng ta có thể xài rất là nhiều tài nguyên của server nếu như các khách hàng khác xài chung server của bạn không sử dụng nhiều resource.

– Nhược điểm lớn nhất của 1 share host là bạn không có quyền cài bất cứ phần mềm nào dính dáng đến hệ thống server. Ngoài ra ưu điểm cũng là nhược điểm khi một user nào đó load cao, làm overload server thì sẽ ảnh hưởng đến các user khác trên cùng server.

2/ Virtual Private Server (VPS) hay Virtual Dedicated Server (VDS)

Virtual Private Server (VPS) hay Virtual Dedicated Server (VDS) đều là một tên gọi chung, tùy thuộc vào mỗi HP họ sẽ có tên gọi riêng cho dịch vụ. Cả hai tên gọi này đều mô tả chung cho một dịch vụ gọi là Máy chủ ảo.

Hiểu đơn giản là 1 server cấu hình mạnh trong đó cài nhiều máy chủ ảo và khi chúng ta sử dụng dịch vụ này nghĩa là chúng ta sở hữu 1 trong số các máy chủ ảo đó.

VPS có gì khác với Share Hosting ?

Như đã nói ở trên share host không cho cài đặt phần mềm dính dáng đến server còn VPS thì chúng ta có thể cài tự do.

Nếu chúng ta xài VPS ở gói thấp nhất thì có thể cái VPS của bạn sử dụng không tốt bằng share host. Vì chúng ta bị giới hạn ở 1 con số tài nguyên nhất định còn share host thì không. Vì vậy tùy theo nhu cầu mà chúng ta phải lựa chọn gói VPS cho phù hợp

3/ Dedicated Server

Dedicated là gói dịch vụ khi chúng ta sử dụng dịch vụ này Digipower sẽ setup hẳn 1 server riêng cho chúng ta tùy ý sử dụng . Chúng ta có toàn quyền quản lý server này và cài đặt gì cũng được như VPS nhưng chúng ta lại không hề bị giới hạn tài nguyên như ở share host và cả VPS. Lúc này chúng ta sẽ có quyền Root/Administrator (tài khoản quản trị default tối cao nhất trên server) của server này.

4/ Colocation

Thay vì dịch vụ Dedicated Digipower sẽ mua server vể để cho khách hàng thuê, còn ở đây thì khách hàng tự mua server và đem qua Digipower. Digipower sẽ đem server của khách hàng lên Data Center và tất nhiên như dedicated khách hang có đủ quyền tối cao của 1 Root/Administrator.

5/ Email Hosting

Email Hosting là dịch vụ hoạt động trên một máy chủ Email dành riêng, được Digipower thiết lập các thông số kỹ thuật cũng như cài đặt các tính năng đặc biệt, đảm bảo hoạt động gửi nhận email luôn thông suốt, chặn Spam, Virus tự động. Đặc biệt, hoàn toàn không năm trong BlackList của các tổ chức chống Spam Quốc Tế.
Theo nhatnghe.com

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *