Những sai lầm về tên miền

Trong quá trình kinh doanh tên miền sẽ có những quan niệm sai lầm, nó làm cho công việc mà bạn đang theo đuổi đạt kết quả không tốt. Việc suy nghĩ và loạt bỏ những quan điểm đó thật sự cần thiết. Sau đây là những sai lầm điển hình trong đầu tư domain.

Sai lầm 1 – Tên miền đẹp là đủ

Một tên miền đẹp nhưng chưa được sử dụng cũng giống như một kế hoạch tốt đang chờ người có thẩm quyền ký tên. Như một hạt giống tốt nhưng không được gieo trồng cho đến ngày nó chết rồi bỏ đi. Sai lầm này làm bạn mất đi “đứa con xinh đẹp” của mình mà chẳng thu lại được gì.

Sai lầm 2 – Tên miền đẹp là tất cả

Nhiều người lầm tưởng rằng, domain là tất cả trên Internet và Thương mại điện tử. Thật ra nó chỉ là một thành phần quan trọng nhưng không phải là tất cả. Domain đẹp nhưng không sinh ra lợi nhuận, chúng dần trở thành gánh nặng.

Sai lầm 3 – Tên miền đẹp là tốt cho SEO

Bạn nghĩ tên miền đẹp là tốt cho SEO, bạn sẽ bán được nó với giá cao. Thật ra bạn có một tên miền đẹp nhưng không có nội dung hay và được cập nhật thường xuyên thì không có gì có thể giúp cho tên miền hoặc website có được vị trí tốt trên Google.

Sai lầm 4 – Mọi người sẽ tự tìm đến và trả giá cao để mua tên miền của bạn

Tên miền của bạn không có ai quan tâm đến và đang gặp khó khăn thì rất có thể do những lý do:

–    Bạn chưa viết một lá thư nào giới thiệu về tên miền của mình, chưa viết một quảng cáo nào về tiềm năng và giá trị của tên miền bạn đã đầu tư
–     Chưa làm gì với tên miền: lập website, blogger…
–    Chưa mở một tài khoản Paypal, chưa có một tài khoản VISA
–    Chưa đăng bán tên miền của mình ở bất cứ nơi nào
–    Chưa ngồi để định giá cho những tên miền đó hoặc chưa hiểu rõ quy trình mua bán và thanh toán cho một giao dịch tên miền

Sản phẩm sẽ không bao giờ trở thành hàng hóa nếu sản phẩm đó không cộng thêm một hoặc nhiều hoạt động xúc tiến thị trường.

Domain của bạn chỉ là một sản phẩm điện tử mang những ký tự được số hóa, hàng năm tiêu tốn ngân sách của bạn. Vì thực tế là tên miền – chúng không tự bán hay tự giới thiệu được chính mình mà đó là việc của bạn.

Hãy “xóa sổ” những suy nghĩ sai lầm đó, bạn sẽ thành công với ước mơ “tên miền” của mình!

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *