Những bí kíp lựa chọn tên miền hiệu quả

 

Nếu như với con người cái tên là thứ sẽ theo chúng ta suốt cả cuộc đời thì điều đó cũng hoàn toàn tương tự với các doanh nghiệp có mục tiêu dài hạn. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế hiện đại khi mà việc kinh doanh gắn liền với công nghệ và Internet thì bên cạnh việc tìm kiếm một tên thương hiệu phù hợp, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý lựa chọn tên miền cho website để thực sự tối ưu công việc kinh doanh.

1. Tên miền nên ngắn gọn và dễ nhớ

Đặc trưng của Internet là tiện ích, tiết kiệm thời gian bởi vậy những người sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin cũng luôn yêu cầu sự đơn giản, nhanh chóng. Một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình giao dịch bởi khách hàng sẽ thường ưu tiên tìm kiếm những gì giúp họ dễ nhớ và dễ gây ấn tượng.

Tên miền quá dài hay phức tạp thường dễ khiến gõ sai do vậy chúng ta sẽ mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Đặc biệt đây cũng là một lỗ hổng lớn trong kinh doanh, tạo cơ hội cho đối thủ lợi dụng thu hút khách hàng vào website của họ bằng cách đặt tên miền gần giống của mình.

Tuy nhiên chính vì mang lại những hiệu quả tối ưu mà tên miền ngắn thường bị người khác đăng ký trước, hoặc có chi phí cao hơn bình thường. Bởi vậy các doanh nghiệp cần cân nhắc nhu cầu thực tế, quy mô và đặc biệt là khả năng tài chính khi lựa chọn những tên miền website loại này.

2. Tên miền không được gây nhầm lẫn

Một doanh nghiệp thành công là phải tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng, khiến khách hàng nhớ đến đầu tiên khi có nhu cầu. Bởi vậy việc đặt tên miền dễ gây nhầm lẫn là điều nên tránh. Tuyệt đối không nên dùng một tên miền tương tự với tên miền đã có sẵn của doanh nghiệp khác nếu bạn không muốn vướng vào những vấn đề vi phạm rắc rối. Đây cũng là một cách thể hiện hình ảnh doanh nghiệp và xây dựng website phát triển bền vững.

3. Tên miền phải thể hiện được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Tên miền thể hiện lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có thể giúp khách hàng dễ hình dung, liên tưởng từ đó có nhận thức rõ hơn về sản phẩm dịch vụ mà đơn vị của bạn cung cấp. Đây là điều mà mọi doanh nghiệp đều biết nhưng không đơn giản để thực hiện.

Việc kết hợp tên thương hiệu với những sản phẩm kinh doanh chính có thể lại khiến tên miền trở nên quá dài. Một lời khuyên là bạn nên tìm kiếm những điểm đặc biệt của doanh nghiệp, sử dụng những từ viết tắt có ý nghĩa hay chọn tên miền từ chính đặc điểm của khách hàng mục tiêu để sáng tạo ra một cái tên hay và thực sự hiệu quả cho website của mình. Nếu quá khó để lựa chọn những đuôi phổ biến như .com, .net, doanh nghiệp cũng nên suy nghĩ đến những đuôi thay thế như .info, .biz nếu phù hợp.

4. Tên miền phải phù hợp với đối tượng khách hàng

Mục tiêu chính của việc xây dựng website vẫn là tạo kênh để tiếp cận khách hàng bởi vậy chọn tên miền cũng cần hướng trực tiếp đến đối tượng mục tiêu. Nếu khách hàng của bạn chỉ ở trong nước thì nên lựa chọn tên miền quốc gia, đây cũng là sự lựa chọn thông minh nếu như bạn đang kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như đồ gỗ mỹ nghệ hay mây tre đan thủ công dù có hướng đến đối tượng ở bất kỳ đâu. Tương tự như vậy tên miền quốc tế sẽ là lựa chọn cho những trường hợp kinh doanh các sản phẩm chung và khách hàng ở khắp mọi nơi.

Tham khảo mua ngay tên miền:https://inet.vn/?aff=8668https://inet.vn/?aff=8668 https://inet.vn/?aff=8668 https://inet.vn/

 

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *