Một số đặc điểm của tên miền tiềm năng

Ai cũng biết tên miền là tài sản, và chúng ta có khả năng kiếm tiền từ tên miền. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết một tên miền tiềm năng gồm có những đặc điểm gì. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn những đặc điểm của một domain tiềm năng, tăng cơ hội thành công cho bạn.

Đuôi mở rộng phổ biến

.VN và .COM là đẹp nhất.  Tên miền .VN là tên miền quốc gia Việt Nam. Các doanh nghiệp được khuyến cáo rằng, tên miền này vô cùng quan trọng cần được đăng ký sớm. Tên miền đuôi .VN thể hiện thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm cũng như quê hương doanh nghiệp của bạn.

Khi muốn tham gia kinh doanh thị trường quốc tế, sự lựa chọn số một của bạn là tên miền .COM. Sở hữu tên miền đuôi .COM sẽ tạo ra uy tín và thiện cảm cho khác hàng.

Càng ngắn càng tốt

Đây là quy luật rất đơn giản. Số lượng từ càng ngắn càng tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý để chọn giữa từ viết tắt và từ toàn nghĩa. Nếu phải lựa chọn, nên chọn từ toàn nghĩa thay cho từ viết tắt.

Dễ đọc

Đừng dại dột mà đầu tư một tên miền mà sau khi đọc xong người ta không hiểu là gì hoặc sau khi nghe xong người ta hiểu nhầm sang tên miền khác. Bạn nên lứu ý, nếu tên miền của bạn dễ đọc, rõ ràng khi phát âm, nó sẽ được lan truyền qua kênh truyền miệng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

ten mien tiem nang

 

Dễ nhớ

Đương nhiên rồi. Tên miền dễ nhớ giúp bạn lợi đủ đường, bởi tên miền dễ nhớ thường là những tên miền đẹp, gây được ấn tượng, hoặc là một tên miền ngắn gọn, rõ ràng. Nếu bạn không mua một tên miền dễ nhớ thì bạn sẽ nuối tiếc.

Có thể xây dựng thương hiệu

Đây là một khuynh hướng đầu tư cùng tồn tại song song với khuynh hướng đầu tư tên miền từ khóa.  Khi tên miền bạn sở hữu có khả năng xây dựng được thương hiệu của bạn tức là tên miền này đang làm nhiệm vụ bảo vệ thương hiệu trên internet. Bạn cần đặc biệt chú ý điều này nếu không muốn mình lâm vào cảnh kiện cáo, tranh chấp tên miền.

Không nên có dấu gạch ngang

Đây là một gợi ý quan trọng, không nền có dấu gạch ngang trong tên miền. Tại thị trường Việt Nam, một tên miền có chứa dấu gạch ngang sẽ không bao giờ được xếp vào danh sách tên miền tiềm năng.

Không kết hợp giữa chữ và số

Khi mua 1 domain kết hợp giữa chữ và số, điều đó có nghĩa là bạn đã tạo ra 1 domain giống loại với hàng trăm domain khác. Ví dụ như bạn đầu tư domain24.com thì của bạn cũng sẽ chìm nghỉm trong đám domain365.com, domain 247.com, domain 24×7.com…

Đây chỉ là các gợi ý, trong quá trình đầu tư, điều đặc biệt quan trọng là thấy những điều người khác chưa thấy. Chúc các bạn thành công.

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *