Lưu ý khi đăng ký tên miền

Hiện nay, việc sở hữu một website để phục vụ cho công việc kinh doanh của một công ty hay tổ chức cá nhân là một việc làm thiết yếu và quan trọng. Tuy nhiên để lựa chọn được tên miền phù hợp và ấn tượng cho website cũng là điều khiến cho các chủ doanh nghiệp băn khoăn và suy nghĩ. Bài viết này chỉ ra một số điều cần lưu ý khi đăng ký tên miền.

ten mien inet

Tên miền là định danh duy nhất của website trên Internet thường gắn với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Chính vì vậy, để lựa chọn được một tên miền phù hợp và ấn tượng là việc làm tối quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình gây dựng thương hiệu sau này của chính doanh nghiệp mà không phải ai cũng có thể thành công.

Lựa chọn tên miền

Những tên miền phổ biến chủ yếu mang nội dung tên công ty, mô tả chức năng, công việc hoặc định hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng do số lượng website tăng mạnh trong những năm gần đây, việc trùng tên và tên miền đại trà là điều khó tránh khỏi.

Chính vì vậy bên cạnh việc lựa chọn tên miền gắn liền với mục đích hoạt động của tổ chức, doanh  nghiệp, bạn cũng cần chú ý tìm kiếm những tên miền ấn tượng và tạo ra sự khác biệt so với các đối
thủ khác.

Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của công ty bạn nên rõ ràng, dễ đọc, dễ nhớ, tránh gây nhầm lẫn khi đọc qua điện thoại hoặc khó phát âm. Lưu ý rằng, nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, ấn tượng, nội dung trọng tâm.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tên miền

Nhà cung cấp dịch vụ tên miền có vai trò rất quan trọng trong cả quá trình sử dụng tên miền và xây dựng website cũng như đưa website vào hoạt động.  Tại nhà đăng ký tên miền iNET, bạn nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ.

iNET sẽ giúp bạn lựa chọn tên miền tốt nhất với công việc của bạn. Mọi thao tác đăng ký tên miền được diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

Trong quá trình đưa tên miền vào sử dụng, nhà đăng ký tên miền iNET sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp bạn rất nhiều vấn đề kỹ thuật liên quan. Bạn được giúp đỡ trỏ tên miền; xây dựng website dựa trên nền
Blog, WordPress; bảo mật website; hướng dẫn sử dụng, chăm sóc, gia hạn tên miền và một loạt các vấn đề khác liên quan tới hosting.

iNET hỗ trợ khách hàng của mình 24/7. Bạn luôn được đáp ứng các yêu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguồn: iNET

 

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *