Lời khuyên để đầu tư tên miền thành công

Đầu tư tên miền đang trở thành một đề tài nóng, nhất là từ sau hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN” do VNNIC và Nhà đăng ký tên miền quốc gia .VN – iNET cùng một số Nhà đăng ký tên miền khác đồng hành tổ chức.

Tuy vậy, làm thế nào để kiếm nhiều tiền, thật nhiều tiền hơn nữa khi tham gia đầu tư tên miền. Sau đây là một vài lời khuyên giành cho bạn.

Bán lại cho nhà đầu tư

Tại sao không nhỉ. Thật tuyệt khi bạn bán lại tên miền mà mình đang đầu tư cho một nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp khác. Công việc mua bán sẽ được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng bởi người mua hiểu bạn và hiểu giá trị của tên miền bạn đang nắm giữ.

Tuy nhiên bạn phải có những tên miền tốt và bán với mức giá phù hợp, thông qua thỏa thuận với người mua bạn sẽ có lời và họ cũng có được giá tốt. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp sẵn sàng trả bạn giá tiền thích hợp sau đó họ đầu tư thời gian, công sức để làm cho tên miền đó ngày càng có giá trị cao và bán
lại.

Xây dựng giá trị tên miền và bán cho người dùng

Đây là cách làm khôn ngoan – buôn tận gốc, bán tận ngọn. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ tốn nhiều thời gian để đầu tư và chăm chút cho từng tên miền. Thường thì việc xây dựng và phát triển website cho tên miền được lựa chọn nhiều nhất.

Người mua tên miền là những người có nhu cầu thực sự và đang cần chính trang web với tên miền mà bạn sở hữu. Họ sẵn sàng trả giá tốt để có được khách hàng ngay tức thì. Để tìm khách hàng cuối bạn sử dụng các kênh niêm yết công bố thông tin hay cũng có thể tìm gặp trực tiếp họ.

Bán tên miền thông qua các sàn đầu giá hoặc rao vặt

Nếu bạn tích cực hơn ngoài các trang web niêm yết, bạn có thể tham gia các trang đấu giá, các trang cộng đồng mua bán tên miền.

Quan trọng là khi gặp khách hàng, hãy cho họ biết giá trị thực sự của tên miền bạn sở hữu và giúp người mua thấy được lợi nhuận khi chấp nhận mua lại tên miền của bạn.

Một cách khác là bạn có thể sử dụng các trang định giá tên miền để chỉ cho khách hàng thấy được giá trị của chúng. Hiện nay có rất nhiều trang định giá tên miền mà tôi sẽ giới thiệu với các bạn ở bài viết sau.

Chúc thành công!

Nguồn: https://inet.vn

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *