Lợi ích của tên miền Việt Nam đối với doanh nghiệp

Tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu và mang đến những tiềm năng về quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, khách hàng, đối tác, quảng bá thông tin rộng rãi và nhanh chóng, những cơ hội tiếp cận thị trường lớn…cho doanh nghiệp.

Tại Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp. Tuy nhiên, riêng khối doanh nghiệp mới đăng ký khoảng 200.000 tên miền (bao gồm cả tên miền Việt Nam .VN và tên miền quốc tế). Trong đó mỗi doanh nghiệp thường đăng ký nhiều hơn 1 tên miền. Có thể thấy, tỷ lệ doanh nghiệp có tên miền hoặc website còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, tỷ lệ doanh nghiệp có tên miền Việt Nam lại là con số nhỏ hơn nữa.
Để doanh nghiệp hiểu rõ hơn nữa lợi ích của tên miền, đặc biệt là tên miền Việt Nam, bài viết này tôi xin đề cập đến lợi ích của tên miền Việt Nam.

1.    Đăng ký tên miền Việt nam được pháp luật bảo vệ

Khi đăng ký tên miền Việt Nam, chắc chắn, bạn không thể nào mất được tên miền (trừ trường hợp bạn không còn cần nó nữa). Tên miền .VN được phát luật bảo vệ. Cho dù tên miền có rơi vào tay hacker bạn cũng không cần  lo lắng.

2.    Sử dụng tên miền Việt Nam thể hiện nguồn gốc của thương hiệu

Khi website của bạn hoạt động với một tên miền .VN, khách hàng có thể biết được bạn đến từ đâu. Điều này vô hình tạo ra sự uy tín cho thương hiệu của bạn với sự rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, tập khách hàng mục tiêu.
Chiếm được cảm tình của khách hàng là một thành công rất quan trọng.

 

ten mien

 

3.    Bảo đảm về hoạt động

Bạn thử tưởng tượng, hoạt động kinh doanh đang diễn ra bình thường với hàng trăm lượt khách hàng mỗi ngày truy cập website. Bỗng nhiên tên miền gặp sự cố, website bị lỗi, khộng chạy. Lúc đó doanh nghiệp của bạn sẽ thiệt hại thế nào?

Hệ thống máy chủ tên miền .VN (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.
Các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

Ngoài ra, việc xử lý những sự cố kỹ thuật liên quan tới tên miền luôn được Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.
Như vậy, bạn có thể yên tâm về hoạt động của tên miền cũng như website của doanh nghiệp mình.

4.    Tốt cho SEO

Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là Google) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia .VN lên trước nhất khi tìm kiếm tại Việt Nam. Đây là lợi thế rất lớn khi bạn muốn website của mình được tìm thấy ở trang đầu trên Google.

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *