Lợi ích của Tên Miền Con

Trong bất cứ kế hoạch hosting nào, bạn sẽ thấy rằng các subdomain (tên miền con) được coi như là một phần trong các tính năng của cả gói dịch vụ.

Hiện nay có rất nhiều gói hosting được đưa ra để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chọn một gói giá rẻ, host của bạn sẽ thiết lập được 1 số lượng hạn chế subdomain. Tuy nhiên, nếu bạn
có một host lớn, bạn có cơ hội được tạo ra số lượng subdomain tùy ý.

Thực tế cho thấy rằng, rất nhiều người quản trị website chưa quan tâm tới tính năng đặc biệt này của dịch vụ hosting, do thực tế họ vẫn chưa nhận ra những lợi ích trong việc sử dụng các subdomain.

Trước tên, subdomain là từ hoặc nhóm từ đứng trước tên miền chính. Ví dụ như: tenmien.inet.vn. Trong ví dụ này, “inet.vn” là tên miền chính trong khi “tenmien” là tên miền con.

Việc sử dụng các tên miền con phục vụ rất nhiều cho bạn nếu bạn biết cách khai thác chúng. Tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài cách khai thác tên miền con.

ten mien

 1. Càng ngắn gọn càng tốt

Có lẽ, bạn đã gặp một trang web mà bạn muốn ghé thăm lần nữa, nhưng bạn lại không thể. Bạn không nhớ địa chỉ trang web chính xác nữa, bởi vì độ dài của nó hoặc có thể bởi vì nó mang một cái tên khó nhớ. Phần lớn các khách truy cập sẽ không sử dụng thời gian quý báu của họ ghi lại hoặc ghi nhớ những địa chỉ web dài dòng.

Bằng việc sử dụng subdomain, bạn có thể tạo ra một địa chỉ web đơn giản và dễ nhớ đối với khách hàng của bạn.

Ví dụ: thoitrang.paparashop.vn (“thoitrang” là subdomain)

2. Vai trò của từ ngữ

Nhân tố chính để lưu địa chỉ website trong tâm trí của khách ghé thăm là dùng các từ dễ nhớ đối với các subdomain. Ngoài việc làm cho nó ngắn gọn, nó cũng phải gây được chú ý.

Có thể hiểu đơn giản như bạn đang có một trang web về động vật nuôi trong nhà với tên miền thương
hiệu mickyshop.vn. Dĩ nhiên bạn có thể tạo ra một subdomain “thunuoitrongnha.mickyshop.vn”. Nhưng sẽ hay hơn, ấn tượng và dễ nhớ hơn nếu bạn tạo ra subdomain “thucung.mickyshop.vn”.

3. Dùng tên miền con tổ chức lại website

Ngoài khả năng biến những địa chỉ website tồi thành những cái tên hay có thể thu hút sự chú ý, bạn cũng có thể sử dụng các tên miền con để tổ chức các file.

Khi trang web của bạn phát triển trong thời gian dài, nội dung cũng sẽ phát triển theo. Những nội dung đó có thể nói về các chủ đề khác nhau. Trong trường hợp này, bạn dùng subdomain để nhóm các nội dung chung chủ đề về một nhóm.

Ví dụ, bạn đang có một website về thể thao, bạn có thể tạo ra những subdomain dạng bongda.thethao.com, bongro.thethao.com, caulong.thethao.com…

Theo cách này, bạn đang giúp khách truy cập của bạn tìm thấy chủ đề của họ thông qua website. Việc cập nhật website của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *