Kinh doanh tên miền – Một vốn bốn ngàn lời

Từ hàng thế kỷ trước, nhiều người đã trở thành triệu phú, tỉ phú bằng việc đầu tư vào bất động sản. Và làn sóng của sự giàu có tiếp theo sẽ đến từ những bất động sản ảo trên Internet, hay còn được biết đến là tên miền.

Kinh doanh tên miền là việc mua và bán bất động sản ảo của bạn trên Internet. Tên miền chính là tài sản ảo của bạn, bởi vì tất cả các website đều cần tên miền

.
Hãy nghĩ rằng tên miền của bạn như một mảnh đất, và mỗi người cần có một mảnh đất trước khi xây nhà. Trên mạng, mọi người cần tên miền cho một website của riêng họ. Tên miền là bất động sản trên Internet,  với con số khoảng 100 nghìn website được tạo mới chỉ trong vòng 24h, công việc buôn bán tên miền đang tạo ra rất nhiều tỉ phú, một vài trong số họ trở thành tỉ phú chỉ qua một đêm mà không cần những nguồn đầu tư khổng lồ. Thậm chí với những người mà tài chính eo hẹp thì chuyện này không khó khăn gì.

Tại Việt Nam, có rất nhiều nhà đầu tư tên miền nổi tiếng và thành công. Có những nhà đầu tư nắm trong tay từ vài trăm cho tới vài nghìn tên miền đẹp và ngành càng “đắt giá” theo thời gian.

Trên thế giới, ghi nhận những tên miền có giá trị khổng lồ, chúng ta có thể liệt kê.

1. Insure.com, bán cho QuinStreet với giá 16 triệu US$ năm 2009
2. Sex.com, được bán với giá khoảng 12 đến 14 triệu US$ năm 2006
3. Fund.com, được bán với giá 9.99 triệu US$ năm 2008
4. Porn.com, được bán với giá 9.5 triệu US$ năm 2007
5. Business.com, được bán với giá 7.5 triệu US$ năm 1999
6. Diamond.com, được bán cho Ice.com Với giá 7.5 triệu US$ năm 2006
7. Beer.com, được bán với giá 7 triệu US$ năm 2004
8. Israel.com, được bán với giá 5.88 triệu US$ năm 2004
9. Casino.com, được bán với giá 5.5 triệu US$ năm 2003
10. Toys.com, được bán cho Toys`R Us với giá 5.1 triệu US$ năm 2009

Mặc dù đa số những tên miền không đạt được giá như những tên miền trên đây, nhưng chúng vẫn đem lại cho nhiều người những nguồn thu nhập đáng kể trong thời kỳ mà ngành công nghiệp Internet đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Như một quy luật , mua một tài sản nào đó, một khoản lời chấp nhận được dành cho người bán thấp nhất là 5%. Áp dụng quy luật đó cho những bất động sản ảo của chúng ta, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bán chúng với giá chỉ 10.5$ (sau khi đã mua chúng với giá chỉ 10$). Chiến lược này đã được chứng minh là chắc chắn và dễ đưa vào vận hành.Mua bán Tên miền có dự đoán trước chính là một cách để tìm ra những tên miền có giá trị cao trong tương lai.

Chọn được đúng tên miền chính là chìa khóa của sự thành công.

nguồn: https://inet.vn

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *