Kinh doanh tên miền cần đề phòng rủi ro

Kinh doanh tên miền là một ngành hot hiện nay. Nhờ tên miền, có thể bạn sẽ kiếm được bội tiền. Tuy nhiên, có nhiều rủi ro mà nhà đầu tư tên miền cần xem xét cẩn thận trước khi mua bán tên miền. Ở bài viết này, tôi xin liệt kê những rủi ro mà nhà đầu tư tên miền cần tránh.

1.    Tránh tên miền có khả năng thanh toán kém

Điều  này có nghĩa là bạn cần xem xét cẩn trọng khi chọn lựa tên miền để đầu tư. Mua tên miền, bạn sẽ mất vài ngày, vài tháng, thậm chí là vài năm mới bán được nó. Thời gian càng dài, tiền đầu tư vào tên miền đó càng lớn.

Một tền miền giá rất nhỏ, nhưng để duy trì hàng chục, hàng trăm tên miền thì đó quả là điều khó khăn. Bởi vậy, bạn nên phân tích kỹ để đầu tư vào những tên miền nhanh chóng đem về lợi nhuận
cho bạn.

kinh-doanh-va-dau-tu-ten-mien

 

2.    Tránh cảm tính trong kinh doanh tên miền

Bạn sẽ gặp khó khăn nếu áp đặt quan điểm chủ quan của mình khi kinh doanh tên miền. Sự cảm tính sẽ khiến bạn đánh giá sai giá trị của tên miền.

Những tên miền bạn cho là đẹp, đầu tư vào nó, tuy nhiên đối với người mua, nó không có giá trị. Và thật khó để bạn có thể thuyết phục họ, bán nó với giá cao.

Khi đầu tư tên miền, nhà đầu tư cần dùng các công cụ để phân tích lượng tìm kiếm,  sự phát triển ngành, lĩnh vực liên quan, nhu cầu của người tiêu dùng… có như vậy mới có được sự lựa chọn chính xác. Lúc đó, bạn có thể định giá để bán tên miền thoải mái hơn.

3.    Trách vi phạm pháp lý

Tên miền không phải là đối tượng sở hữu trí tuệ, nó có thể được đăng ký tự do không phân biệt là cá nhân hay tổ chức. Tuy nhiên, kiện tụng và tranh chấp tên miền vẫn liên tục diễn ra.

Nhà đầu tư tên miền cần lưu ý các trường hợp kiện tụng vì tên miền. Chẳng hạn chọn tên miền quá
giống với tên miền đã đăng ký nhãn hiệu có thể sẽ bị kiện.

Hiện nay, tại Việt Nam, việc mua bán tên miền vẫn chưa được hợp thức hóa. Nhưng vẫn có nhiều cách để chúng ta kinh doanh tên miền mà không vi phạm pháp luật.

Đầu tư vào lĩnh vực nào cũng có rủi ro, đầu tư tên miền cũng vậy. Song, nếu bạn cân nhác mọi rủi ro và tránh nó tức là bạn đã nắm thành công trong tay.

Nguồn: iNET

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *