Không nên lựa chọn tên miền miễn phí, vì sao?

Rất nhiều bạn xây dựng website tìm kiếm các domain free. Các bạn có thể tìm thấy các tên miền có đuôi dạng co.cc, .tk,… Tuy nhiên, có những lý do chúng ta không nên lựa chọn những domain miễn phí này.
Với mỗi cá nhân/tổ chức, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Điều này không phải bàn cãi nữa. Và nó chính là nguyên nhân đầu tiên bạn không nên sử dụng domain miễn phí.
Điều quan trọng tiếp theo, khi bạn có một tên miền trả phí là website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster tiếc khoản tiền nhỏ mà bỏ đi lợi ích lâu dài. Do vậy khi có ai đó search trên Google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top 10.
Khách đến thăm trang web của bạn với một tên miền thương mại sẽ đánh giá trang web của bạn cao hơn là một tên miền miễn phí. Ví dụ www.tenmien.inet.vn  thì hay hơn và hoành tráng hơn nhiều so với www.tenmien.inet.co.cc hay là www.tenmien.inet.tk,…
ban-lai-ten-mien
Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình, thì một tên miền thương mại luôn khiến cho đối tác sẽ đặt quảng cáo trên trang web của bạn với một sự tin tưởng nhất định.
Khi sử dụng domain miễn phí, sẽ chẳng có sự hỗ trợ nào cả. Rõ ràng một điều, tiền nào của nấy. Một khi bạn sử dụng dịch vụ free domain đừng trông chờ gì vào việc bạn sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ tốt cho dịch vụ của mình. Khi có sự cố, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để xử lý nó. Nhất là nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ thông tin.
Dịch vụ miễn phí có thể “chết” bất cứ lúc nào và bạn không thể làm gì được. Hãy tưởng tượng bạn có một website  với một số lượng bài viết lớn, hàng chục nghìn truy cập mỗi ngày. Bỗng dưng nhà cung cấp ngừng cung cấp dịch vụ. Đó thực sự là một ngày thảm họa đối với bạn.
Bạn có thể sử dụng domain miễn phí khi  bạn chỉ muốn test website, thử viết code; khi bạn muốn một blog cá nhân mà không muốn ai biết tới nó; hoặc không quan tâm đến traffic, kết quả trên Google và sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.
Hãy suy nghĩ kỹ để có quyết định sáng suốt. Chúc bạn thành công!
Nguồn: iNET

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *