Hạn chế và lợi ích khi mua tên miền có sẵn

Chắc chắn, việc đầu tiền khi bạn kinh doanh trên internet đó là mua một tên miền để thiết kế một website. Bạn sẽ phải mất thật nhiều thời gian suy nghĩ về tên miền mình muốn mua cho công việc của bạn. Khi đã hình thành một số lựa chọn trong đầu, bạn cần kiểm tra tên miền để biết được nó đã được đăng ký hay chưa. Thật không may cho bạn nếu nó đã được đăng ký.

Tuy nhiên, gặp trường hợp tên miền mong muốn không còn sẵn sàng cho bạn, đừng nên thất vọng, vì bạn có thể tính tới phương án mua một tên miền có sẵn mà mình ứng ý.

Bài viết này, tôi sẽ phân tích những hạn chế và lợi ích của việc mua một tên miền có sẵn. và việc cân nhắc, lựa chọn là ở bạn.

Hạn chế của việc mua lại tên miền

Tên miền có sẵn luôn gắn liền với một website đang tồn tại. Việc mua lại tên miền này có nghĩa là website sẽ không theo ý muốn của bạn. Bạn mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và phát triển nó theo cách của mình.

Đôi khi, việc chỉnh sửa lại một website có sẵn, còn mất nhiều thời gian hơn là việc bạn đi xây mới một website theo ý tưởng của mình.

Nếu bạn lựa chọn bỏ website cũ và trỏ tên miền của mình vào website mới (website của bạn) thì thật là một sự lựa chọn không hề khôn ngoan, bởi những lý do mà tôi sẽ nói ở phần lợi ích của việc mua một tên miền có sẵn.

Chấp nhận mua một tên miền có sẵn, tức là bạn sẵn sàng chi số tiền nhiều hơn nhiều lần so với việc đăng ký tên miền. Việc này, bạn cần tính đến và cân nhắc.

mua ten mien co san
Có nên mua tên miền có sẵn?

Lợi ích của việc mua lại tên miền

Một trong những lợi thế đầu tiên của tên miền đang sẵn có là nó đã có lưu lượng truy cập đến. Dĩ nhiên lượng truy cập sẽ thay đổi lớn dựa vào những gì người sở hữu hiện tại đã tiến hành để quảng bá nhưng tên miền mới cũng sẽ dẫn đến một lượng truy cập nhất định nào đó.

Lợi thế nữa đến từ việc tối ưu hoá website cho công cụ tìm kiếm. Nhiều người sở hữu tên miền cuối cùng đã phải dành một chút thời gian tối ưu tên miền cho các công cụ tìm kiếm. Những người sở hữu khác lại mất nhiều thời gian và công sức tập trung vào các từ khoá và đảm bảo tên miền được liệt kê trong công cụ tìm kiếm. Mất nhiều thời gian cho một vài tên miền được liệt kê trong danh sách của công cụ tìm kiếm và nếu ai đó đã tiến hành công việc đó cho bạn thì bạn hãy sẵn sàng tận dụng điều này ngay khi được tiếp quản tên miền.

Lợi thế thứ ba là rất có khả năng có những tên miền chứa từ khoá cần thiết, phù hợp mục tiêu và ngắn gọn. Không thể và rất khó khăn để tìm một tên miền chưa được đăng ký với cụm từ ngắn gọn, dễ nhớ và thậm chí nếu bạn có một ý tưởng từ khoá đặc biệt trong đầu. Tuy nhiên, nhiều người sở hữu tên miền đã đăng ký những tên miền này để đầu cơ hơn là sử dụng lâu dài nên họ mong muốn bán đi. Cách duy nhất để có được những tên miền hấp dẫn này là mua chúng. Bạn hãy cân nhắc khi quyết định mua tên miền có sẵn.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://inet.vn

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *