Domain giá rẻ

Hiện nay domain giá rẻ tràn lan trên thị trường với số lượng đáng sợ, hầu hết là domain quốc tế.
Chỉ cần một vài đô la, bạn có thể mua được nó. Tuy nhiên, dùng domain giá rẻ, thực chất chỉ làm giàu cho nhà cung cấp dịch vụ, thiệt hại vềphía khách hàng.

Thật ra chỉ cần một thẻ có thể thanh toán trực tuyến  và chút tiền trong đó là bạn có thể tự mua một tên miền quốc tế cho mình không cần qua bất cứ đại lý nào, tuy nhiên hậu quả thật nghiêm trọng.

Quá trình người dùng đăng ký tên miền quốc tế thực chất chỉ là mua tên miền từ các đại lý cấp 1, 2, 3… của nhà cung cấp domain. Giá tên miền quốc tế có nhiều mức khác nhau. Hiện nay giá trung bình một tên miền quốc tế khoảng 10 USD/năm, nhưng cũng có nhiều nơi giá “rẻ như cho”, chỉ
một vài USD/năm.

Tính chất thương mại khiến giá đăng ký một tên miền tỉ lệ thuận với dịch vụ bảo đảm tên miền cũng như trách nhiệm của đại lý cung cấp trong quá trình quản lý, duy trì tên miền.

Chỉ 1-2 đô một tên miền, bạn nên xác định rằng domain giá rẻ sẽ không được bảo vệ, sẽ chẳng có dịch vụ hỗ trợ nào đi kèm, và bạn có thể bị mất tên miền bất cứ lúc nào mà không thể lấy lại được. Thực tế cho thấy việc ham giá rẻ đã khiến nhiều trang web Việt Nam phải trả giá đắt.

dang-ky-ten-mien-4

Trong khi đó, tên miền quốc gia .VN lại nhận được sự bảo hộ của pháp luật. Ngay từ khi đăng ký, cơ sở dữ liệu của tên miền đã được lưu giữ, quản lý tại các nhà đăng ký và cả VNNIC – Trung tâm Internet Việt Nam.

Mọi thay đổi liên quan đến tên miền đều phải xuất phát từ chính chủ thể đăng ký. Vì vậy trong bất kỳ trường hợp xảy ra tranh chấp hay sự cố nào, kể cả việc bị hacker chiếm đoạt, chủ sở hữu chỉ cần cung cấp đủ bằng chứng pháp lý thể hiện quyền sở hữu của mình…, nhà quản lý và VNNIC hoàn
toàn có thể trả lại tên miền đúng chủ thể.

Trong thế giới Internet, tên miền hiện nay không chỉ là “cánh cửa” của một website mà còn là thương hiệu của một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Việc bảo đảm an toàn quyền sở hữu tên miền trở thành yếu tố sống còn của một website, một doanh nghiệp. Khi đó không thể chỉ vì phí tên miền rẻ mà xem thường yếu tốsống còn này, bởi thực tế giá tên miền cũng không đắt đỏ gì.

Domain quốc tế  rất có giá trị với doanh nghiệp về mặt giao tiếp quốc tế. Nếu bạn đang có ý định mua tên miền quốc tế thì tôi khuyên bạn hãy đến với iNET. Tuy chênh lệch vài USD nhưng đảm bảo an toàn và được chúng tôi hỗ trợ 24/7.

Nguồn: iNET

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *