Dịch vụ VPS là gì? Như thế nào là 1 vps uy tín?

Internet phát triển mạnh, do đó các dịch vụ trên internet cũng được đà phát triển theo. Máy chủ ảo VPS là một dịch vụ như vậy. Hiện nay, iNET đang là nhà cung cấp dịch vụ VPS được nhiều người sử dụng hàng đầu Việt Nam. Tại sao mọi người lại thuê VPS tại iNET để sử dụng? VPS tại iNET có những đặc điểm riêng gì?

Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vậy, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Máy chủ ảo hoạt động hoàn toàn độc lập như một máy chủ vật lý. Nó có dung lượng RAM riêng, CPU riêng, ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền sử lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Một số đặc điểm của VPS

–  So với việc sử dụng server riêng thì VPS có giá rẻ hơn rất nhiều.

–  Ngoài việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…

–  Nếu muốn nâng cấp tài nguyên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần khởi động lại hệ thống.

–  Có thể cài lại hệ thống trong thời gian ngắn (5-10 phút).

–  Hoạt động hoàn toàn độc lập không liên quan gì tới các VPS nào khác.

Máy chủ ảo là gì
                                                                                    Máy chủ ảo là gì

Các yếu tố cần chú ý khi chọn thuê VPS tại iNET

Máy chủ ảo cũng giống như các dịch vụ khác, ở mỗi nhà cung cấp dịch vụ khác nhau thì có chất lượng VPS khác nhau. Do vậy bạn cần có những đánh giá nhất định để có thể lựa chọn được nhà cung cấp VPS tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá cho bạn tham khảo.

–  Hỗ trợ khách hàng

Không chỉ riêng gì nhà cung cấp dịch vụ VPS mà bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng cần có chính sách hỗ trợ khách hàng. Chất lượng VPS của bạn có tốt mà khả năng chăm sóc khách hàng kém thì tin rằng bạn cũng không chọn nhà cung cấp đó. Vì đơn giản là các nhà cung cấp VPS hiện nay có chất lượng VPS khá tương dồng nhau theo từng tốp.

–  Giá thành dịch vụ

Giá cả luôn là yếu tố khách hàng nhìn vào đầu tiên. Chắc chắn là giá cả càng thấp thì càng được chú ý nhiều hơn. Chất lượng VPS của 2 nhà cung cấp như nhau thì bạn sẽ chọn nhà cung cấp có giá thành thấp hơn.

–  Bộ nhớ VPS

Bộ nhớ truy cập tự do, hoặc RAM, của máy chủ ảo là giống như RAM trong máy tính của bạn. Nhưng cao cấp hơn RAM, dung lượng của nó có thể cao hơn khả năng chứa của nó. Để tải nhanh hơn, người ta đề nghị cấu hình ít nhất 512 MB RAM trong máy chủ ảo VPS của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà cung cấp VPS cung cấp 1 GB RAM VPS ở mức giá phải chăng. Nếu bạn lần đầu tiên làm, 512 MB RAM máy chủ ảo VPS là một lựa chọn tốt cho bạn.

–  Tốc độ VPS

Đây là yếu tố quyết định lớn tới chất lượng website hay các ứng dụng khác của bạn. Tốc độ của các máy chủ ảo VPS thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Mặc dù, các nhà cung cấp VPS gia re cam đoan thời gian hoạt động là 99,9%, nhưng thời gian hoạt động thực tế có thể khác nhau. Để nhận được con số xấp xỉ thực tế, lời khuyên là hãy đọc sơ qua những gì nhà cung cấp đưa cho bạn. Đối với một thỏa thuận tốt, khoảng 99,95% thời gian hoạt động sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

–  Hệ điều hành của máy chủ ảo VPS

Có hai hệ điều hành chính đó là Windown và Linux được nhiều nhà cung cấp dịch vụ hiện nay cung cấp cho người dùng. Linux được đánh cao hơn so với hệ điều hành Windown. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng được hỗ trợ tốt bởi Windows, nhưng lại không có bởi Linux. Nếu bạn làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên lựa chọn máy chủ ảo của Windows.

Máy chủ ảo tại iNET
                                                                                        Máy chủ ảo tại iNET

Thuê VPS tại iNET

iNET – nhà đăng ký tên miền Việt Nam ( inet.vn ) là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam. iNET đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ. Các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình. Chi phí để sử dụng cho một gói dịch vụ VPS tại iNET thấp, cùng với đó là chất lượng dịch vụ khá cao. Thuê VPS tại iNET sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ VPS, bất cứ khi nào VPS có sự có bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp, nhân viên iNET sẵn sàng sử lý các vấn đề cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch vụ vps tại iNET.

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *