Đăng ký domain- Những tên miền dài nhất thế giới.

dang-ky-domain-26
Ngày thứ 6 vừa qua, 23/3, tổ chức quản lý tên miền .eu của châu Âu cho biết năm ngoái 6 người đã đăng ký domain một địa chỉ Internet dài nhất với số ký tự cho phép, từ cái tên đọc “líu cả lưỡi” của một ngôi làng ở xứ Wales cho tới 63 chữ số đầu tiên của số pi.

 

Một người Đức đã tạo ra một tên miền làm cho người khác phải mờ mắt khi đọc là thisisthelongesteuropeandomainnameallowertheworldandnowitismine.eu (Đây là tên miền châu âu dài nhất trên thế giới và bây giờ nó là của tôi). Trong khi đó, một người Đức hài hước khác cũng đã đăng ký cả hai tên miền:
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa.euvàzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
zzzzzzzzzz.eu.
Một công ty của Pháp cũng “vui tính” không kém khi đăng ký một tên miền là một cụm từ bằng tiếng Pháp cam kết rằng dịch vụ Internet của hãng có thể giúp cho các doanh nghiệp khác tăng trưởng: lerelaisinternet-com-favorise-la-croissance-de-votre-entreprise.eu.
Tuy nhiên, ngôi làng xứ Wales cũng vẫn còn khá “từ tâm” khi đưa ra một cái tên miền khác thay thế là llanfair.wales.com. Còn nếu như những ai muốn tập gõ 10 ngón thì có thể thử với cái tên miền đầy đủ của ngôi làng đặc biệt này: lanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogochuchaf.eu. Trang web của ngôi làng này cho biết cái tên miền của trang web thực chất là nhắc tới vùng Wupper trên đảo Angesey thuộc Bắc Wales.
Những người yêu thích toán học có lẽ cũng cảm thấy thích thú khi một công ty công nghệ Đức đã đăng ký tên miền với 63 ký tự đầu tiên của số Pi: 141592653589793238462643383279502884197169399375105820974944592.eu.
Tổ chức Đăng ký tên miền Internet châu Âu EURid cho biết gần 2,5 triệu địa chỉ .eu đã được đăng ký trong năm ngoái kể từ khi nó ra đời ngày 07/4. Những tên miền nhận được nhiều đơn xin đăng ký nhất là sex.eu, hotel.eu, travel.eu và jobs.eu.
Sự phổ biến của tên miền .eu mới đã vượt quá dự đoán của EURid. EURid cho biết tên miền .eu đang trở thành địa chỉ Internet ở châu Âu được yêu thích thứ 3 tại châu lục này, chỉ sau tên miền .de của Đức và .uk của Anh.
EURid là tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Diegem, Bỉ. Đây là đơn vị chuyên giám sát việc cấp phát tên miền có đuôi .eu, và bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2005. Tính tới nay, đã có hơn 2,4 triệu trang web có tên miền .eu.
Theo tenmien.ctit.vn

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *