Cách để bán lại tên miền

Đầu tư tên miền hiện nay là một nghề khá quen thuộc, được đánh giá là nghề có thể mang về lợi nhuận cao. Chính vì vậy, đầu tư tên miền thu hút nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ và thương mại điện tử.
Tuy nhiên, không phải bất cứ ai đầu tư tên miền đều có thể thu được những khoản siêu lợi nhuận. Thậm chí, có người còn lỗ vốn khi đầu tư tên miền mà … không bán được.
Có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành công khi đầu tư tên miền. Tuy nhiên, đầu tư sẽ chẳng ích lợi gì khi chúng ta không bán được. Và các cách để bán lại tên miền như sau:

Bán lại cho nhà đầu tư

Tại sao không nhỉ. Thật tuyệt khi bạn bán lại tên miền mà mình đang đầu tư cho một nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp khác. Công việc mua bán sẽ được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng bởi người mua hiểu bạn và hiểu giá trị của tên miền bạn đang nắm giữ.
Tuy nhiên bạn phải có những tên miền tốt và bán với mức giá phù hợp, thông qua thỏa thuận với người
mua bạn sẽ có lời và họ cũng có được giá tốt. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp sẵn sàng trả bạn giá tiền thích hợp sau đó họ đầu tư thời gian, công sức để làm cho tên miền đó ngày càng có giá trị cao và bán lại.
ten mien

Xây dựng giá trị tên miền và bán cho người dùng

Đây là cách làm khôn ngoan – buôn tận gốc, bán tận ngọn. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ tốn nhiều thời gian để đầu tư và chăm chút cho từng tên miền. Thường thì việc xây dựng và phát triển website cho tên miền được lựa chọn nhiều nhất.
Người mua tên miền là những người có nhu cầu thực sự và đang cần chính trang web với tên miền mà bạn sở hữu. Họ sẵn sàng trả giá tốt để có được khách hàng ngay tức thì. Để tìm khách hàng cuối bạn sử dụng các kênh niêm yết công bố thông tin hay cũng có thể tìm gặp trực tiếp họ.

Marketing cho tên miền

Tên miền thực chất là một sản phẩm, và sản phẩm thì không bao giờ tự marketing cho chính nó được. Bởi vậy, muốn nhiều người biết tới “sản phẩm” bạn đang sở hữu, hãy marketing cho nó.
Bạn hãy để tên miền của mình xuất hiện nhiều trên các trang rao vặt, diễn đàn về tên miền. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựng 1 web đơn giản bằng blog, trỏ tên miền về đó. Đồng thời xây dựng kênh mạng xã hội cho website này: Google plus, Youtube, Facebook, Blooger,… Khi bán tên miền, hãy bán cả hệ thống này, bạn sẽ thu được khoản lợi nhuận lớn hơn.

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *