Cách đầu tư tên miền mang về lợi nhuận

Đa số các tên miền khi đăng ký ít được chuyển nhượng. Không phải do việc kinh doanh tên miền không tiến triển mà do đa số nhà đầu tư tên miền chưa tìm được chiến lược kinh doanh đúng đắn cho mình.

Ở bài viết trước “Kinh doanh tên miền cần đề phong rủi ro” tôi đã nêu ra 3 rủi ro mà domainer cần tránh. Tuy nhiên không phải

domainer nào cũng thực hiện tốt. Đây là nguyên nhân khiến mỗi ngày có tới hàng trăm tên miền tự do – do chủ sở hữu không ra hạn và nhả nó về trạng thái tự do. Vậy làm thế nào để đầu tư tên miền mang về lợi nhuận?

Điều đầu tiên bạn muốn làm trước khi đăng ký hoặc mua một tên miền là chọn một thị trường ngách thích hợp và tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan về nó. Ví dụ: internet là một thị trường rộng lớn, vậy thị trường ngách có thể là website, domain, computer,…

Khi kinh doanh tên miền trong thị trường ngách này, chắc hẳn bạn rất tự tin và dự đoán chính xác
xu hướng của thị trường để có những quyết định mua/bán tên miền đúng đắn, mang đến lợi nhuận cao.

Một khi bạn đã chọn được lĩnh vực thích hợp, điều tiếp theo phải làm là cần tập trung vào các tên miền ngắn nhất có thể. Tên miền càng ngắn càng dễ nhớ, dễ nhập, và càng có giá trị. Tên miền tốt nhất là không vượt quá 15 ký tự. Đây là một quy tắc vàng đầu tiên các bạn cần ghi nhớ nằm lòng. Trừ những tên cực kỳ đặc biệt.

Tên miền chính xác với từ khóa sẽ luôn luôn bán tốt hơn các tên miền biến thể. Bởi những tên miền từ khóa chính xác rất lý tưởng với SEOer.

Nên tập trung vào các tên miền có đuôi .VN, .COM. Chắn chắn rồi, bao giờ tên miền .VN và .COM sẽ có giá bán cao hơn và dễ bán hơn tên miền .NET, .name.VN….

Với việc kinh doanh tên miền, chỉ cần bạn chắc thắng 51% với số lượng tên miền đã đầu tư thì bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tên miền thành công.

Nếu có ai đó nói với bạn rằng anh ta thành công 100% với những tên miền đã đầu tư thì đó chỉ là nói dối.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: iNET

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *