Anti DDOS là gì? nhà cung cấp dịch vụ anti ddos tốt

Xu hướng phát triển của các doanh nghiệp hiện nay là tập trung nguồn lực vào các kênh trực tuyến thay vì các hoạt động truyền thống trước đây. Có thể nói thị trường trực tuyến là không giới hạn nhưng để đứng vững và trở thành kẻ đứng đầu là không hề dễ dàng. Có bao giờ bạn nghĩ đến nếu hệ thống đột nhiên báo “Mất kết nối Internet”, chúng ta sẽ gánh chịu thiệt hại là bao nhiêu?

Một trong những nguyên nhân khiến hệ thống không thể kết nối Internet đến từ cuộc tấn công DDos (tấn công từ chối dịch vụ). Đây chính là tình trạng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt. Vậy có dịch vụ Anti DDos không? Hiệu quả Anti DDos mang lại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Hiểu về DDos thế nào cho đúng?

DDos (Distributed denial of service) hiểu đơn giản là một cuộc tấn công vào hệ thống máy chủ nhằm triệt hạ hoàn toàn khả năng tiếp nhận yêu cầu và xử lý của hệ thống và ngăn cản lượng truy cập, tương tác từ những người dùng thật sự.

Chỉ cần một ngày doanh nghiệp nhận được một cuộc tấn công như vậy thì thiệt hại ước tính có thể lên vài trăm triệu. Những tổn thất về uy tín và mất khách hàng là mục đích chính để xảy ra các cuộc tấn công DDos này.

2. Vậy Anti DDos là gì?

Anti DDos là tổng hợp các chính sách phần cứng, phần mềm do trung tâm dữ liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet triển khai để ngăn chặn và giảm thiểu các cuộc tấn công DDos. Anti DDos giúp giám sát lưu lượng dịch vụ từ Internet đến ECS, ELB và BMS để phát hiện những cuộc tấn công trong thời gian thực. Anti DDos sẽ xóa sạch lưu lượng bất thường và báo cáo tình hình đã giám sát được.

3. Hiệu quả của Anti DDos là gì?

Có rất nhiều doanh nghiệp cho rằng có thể bảo vệ hệ thống máy chủ của mình bằng tường lửa (Firewall) khỏi những cuộc tấn công DDos. Với nền công nghệ phát triển mỗi ngày, các cuộc tấn công DDos đã không còn dừng ở quy mô nhỏ lẻ nữa mà ngày càng tinh vi và khó kiểm soát hơn. Do đó, tưởng lửa truyền thống không đủ khả năng để ngăn chặn DDos tấn công. Nếu gặp phải trường hợp này, các doanh nghiệp không thể tự xử lý mà buộc phải nhờ đến bên thứ ba. Vậy lợi ích khi sử dụng dịch vụ Anti DDos là:

  • Doanh nghiệp dễ dàng biết khi nào hệ thống bị tấn công, giảm thiểu việc tiêu tốn tài nguyên và chi phí đầu tư
  • Phòng chống và ngăn chặn các nguy cơ về an ninh mạng
  • Được sự hỗ trợ từ đội ngũ cung cấp dịch vụ Anti DDos do dó doanh nghiệp không cần quan tâm tới việc cập nhật kiến thức liên quan
  • Đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống doanh nghiệp

4. Có hay không dịch vụ Anti DDos?

Dịch vụ chống DDos đã quá phổ biến ở nước ngoài và mạnh nhất hiện nay chính là nhà cung cấp OVH. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp Việt Nam bị tấn công DDos, việc liên hệ dịch vụ ra nước ngoài sẽ có thêm một cản trở khác. Khi đó, các máy chủ của doanh nghiệp buộc phải đặt ở nước ngoài, đường truyền sẽ không còn ổn định và khó khăn trong việc hỗ trợ.

Tại Việt Nam, việc tìm ra một nhà cung cấp dịch vụ Anti DDos uy tín cũng là một bài toán nan giải và không có một doanh nghiệp nào dám khẳng định về hiệu quả Anti DDos của họ nhưng việc hỗ trợ tốt và tư vấn rất hiệu quả đó chính là nhà cung cấp iNETinet.vn

 

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *