20 sự thật thú vị về WordPress

WordPress là CMS tuyệt vời nhất mà thế giới đang sử dụng hàng ngày cho blog, website, site thương mại. Dưới đây là 20 sự thật thú vị về WordPress mà bạn cần biết

1. WordPress hiện cung cấp hơn 27% các trang web và trang web qua internet được cung cấp bởi cả PHP và MySQL và do đó thống trị CMS hoặc Dịch vụ quản lý nội dung với 76,4% thị phần.

2. WordPress là một nguồn mở và miễn phí được cấp phép bởi GNU GPL, cho phép tùy chọn tải xuống miễn phí từ internet bởi bất kỳ ai trên thế giới.

3. Bất kỳ công ty nào cũng không sở hữu WordPress:  với tư cách là người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg, đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận, WordPress WordPress Foundation , công ty sở hữu nhãn hiệu này để bảo vệ quyền tự do do WordPress cung cấp.

4. Vì WordPress là một liên doanh nguồn mở không được sở hữu bởi bất kỳ tổ chức nào, nên nó không có CEO. Nhiệm vụ được kiểm soát bởi các kỹ sư tình nguyện từ khắp nơi trên thế giới. Có một thiết lập quy trình lãnh đạo cơ bản chuyên sâu, cho phép bất kỳ ai gửi báo cáo lỗi, bản vá, đề xuất các điểm nổi bật.

5. WordPress hỗ trợ một nền kinh tế trị giá hàng tỷ đô la khi nhiều tổ chức và một số lượng lớn các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới cung cấp các mặt hàng, quản trị và sắp xếp dựa trên WordPress. WordPress mang đến cơ hội tuyệt vời cho rất nhiều kỹ sư, nhà mốt và người có tầm nhìn kinh doanh để sản xuất các tổ chức của họ trên WordPress.

6. WordPress có một sự phát triển ổn định và nhất quán các tác vụ download trực tuyến, và nó vượt qua mốc 1 tỷ tải lại vào năm 2015 có các plugin của nó tải về hơn một tỷ lần và vào năm 2016

7. WordPress không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng nói chung, mà nó còn nổi tiếng trong số các dịch vụ liên bang và chính phủ trên toàn thế giới.

8. WordPress cực kỳ hữu ích trong các dịch vụ giáo dục vì một số lượng lớn các trường cao đẳng, đại học và trường học ở khắp mọi nơi trên thế giới sử dụng nó vì sự dễ dàng và linh hoạt của nó.

9. Hiện tại có hơn 50.000 plugin WordPress miễn phí có thể truy cập để tải xuống. Từ việc tạo một cửa hàng trực tuyến đến bao gồm cả khung liên hệ, bất cứ điều gì một cá nhân cần làm liên quan đến WordPress.

10. Trong năm 2014, các bản tải xuống WordPress không phải là tiếng Anh. Đến năm 2016, WordPress đã có phần trao đổi phương ngữ cho khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên một trang web WordPress.

11. WordPress là đa ngôn ngữ vì nó được dịch hoàn toàn sang hơn 70 ngôn ngữ và một vài ngôn ngữ khác. Nhiều plugin và chủ đề phổ biến của WordPress có thể truy cập bổ sung bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó có thể được sử dụng với sự hỗ trợ của các trình cắm như WPML và Polylang.

12. WordPress có các dự án tương tự đằng sau WordPress như bbPress , BuddyPress và GlotPress. Chúng dành cho các chương trình mã nguồn mở dựa trên WordPress và các tiêu chuẩn được sử dụng để phát triển trang web.

13. Các dịp WordPress được gọi là WordCamp. Trong năm 2016, đã có 115 dịp WordCamp được tổ chức tại 41 quốc gia, với sự tham gia của 36.000 khách hàng WordPress. Trong năm 2016, đã có 3193 cuộc gặp gỡ WordPress, ở 58 quốc gia, đã có tới 62.566 khách hàng.

14. Mã hóa HTTPS và SSL giúp bảo vệ trang web khỏi các mối đe dọa độc hại. Năm 2016, số lượng trang web hỗ trợ WordPress sử dụng HTTPS đã được mở rộng từ 4% lên 11,45%. Dự kiến ​​sẽ phát triển khổng lồ khi WordPress sẽ đẩy tiền mã hóa hiệu quả hơn trong năm 2017.

15. WordPress được sáng tác bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL cho cơ sở dữ liệu trong khi 20% trong trung tâm WordPress là JavaScript. Điều này là cần thiết để phát triển khi WordPress ngày càng giống với một hệ thống tiến bộ ứng dụng.

16. WordPress là một dự án hướng theo nhóm, nơi hỗ trợ có thể truy cập rộng rãi miễn phí. Có một tập hợp WordPress bolster có thẩm quyền thu được số lượng lớn bài đăng mỗi ngày. Có các trang web tương tự như WPBeginner nơi khách hàng có thể khám phá các bài tập hướng dẫn, xem bản ghi và tìm hiểu WordPress.

17. WordPress được xác định đặt tên với Jazz vì tất cả các update WordPress đều được đặt theo tên của các nghệ nhân Jazz và các nhạc sĩ nổi tiếng. Chẳng hạn, WordPress 1.0 được đặt theo tên của Nhạc sĩ Jazz Miles Davis và WordPress 4.6 được đặt theo tên của Pepper Adams, một Nhạc sĩ Jazz nổi tiếng.

18. WordPress đã hoạt động tự động, nó làm mới và tự động cập nhật chính nó cho các bản phát hành nhỏ để được đồng bộ hóa hoàn toàn với các thay đổi mới nhất. Nó cũng có khả năng disable plugin một cách tự nhiên nếu có một điểm yếu hoặc lỗ hổng nghiêm trọng được tìm thấy.

19. WordPress.com và WordPress.org là hai trang web riêng biệt. WordPress.org là chương trình mã nguồn mở cho phép một người xây dựng một trang web riêng của họ và vì thế, họ sẽ yêu cầu WordPress tạo điều kiện để giới thiệu WordPress. Trong khi đó, WordPress.com là một blog hỗ trợ quản trị tiếp tục chạy thông qua Automattic. WordPress có một tính năng multisite tích hợp, được che đậy như một mặc định. Nó cho phép một người tạo ra một hệ thống các trang web sử dụng cùng một cơ sở WordPress.

20. WordPress cũ hơn cả Facebook và Twitter , hai lớn xã hội phương tiện truyền thông khổng lồ, vì nó phát hành phiên bản đầu tiên của mình vào ngày 27 tháng thứ 5 năm 2003.

 

 

 

 

bình luận

2 thoughts on “20 sự thật thú vị về WordPress

  1. Tôi đánh giá cao blog wordPress, có thể nói wordPress hiện giờ là một trong những mã nguồn mở được rất nhiều người dùng. Tối ưu seo wordPress so với blogger tương đối là tốt. Đã có rất nhiều website wordPress lên top google rất mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *